Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Gặp gỡ, đối thoại với thanh niên nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Sáng 24/3, Huyện đoàn Than Uyên tổ chức Chương trình tọa đàm, gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện với Thanh niên năm 2021, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
Đồng chí Hoàng Hữu An, TUV, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các Đoàn viên thanh niên xuất sắc
Dự chương trình tọa đàm có đồng chí Hoàng Hữu An – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Đang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Tại Chương trình, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những đóng góp của tuổi trẻ Than Uyên cho sự phát triển quê hương.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hoàng Hữu An – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Huyện đoàn đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành và Đoàn thanh niên huyện nhà cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục  chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN); thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp; sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN. Đẩy mạnh và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Mạnh dạn đề xuất và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, tham gia tích cực, hiệu quả vào chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Tại chương trình, các ĐVTN đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ huyện nhà đến cấp ủy, chính quyền các cấp. Trong đó, mong muốn huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của thanh niên xung quanh các vấn đề về hướng dẫn kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt; tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đoàn viên khởi nghiệp; hỗ trợ tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên; định hướng phát triển mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện; các thủ tục hành chính cho vay vốn; hỗ trợ cây, con giống…
 
Đồng chí Hoàng Hữu An, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe và trả lời những ý kiến của ĐVTN, đồng thời khẳng định cấp ủy, chính quyền huyện sẽ tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để ĐVTN khởi nghiệp và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao một giải cho các ĐVTN đạt giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ đoàn, đoàn viên”; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 2 tập thể và 7 cá nhân, Giấy khen của UBND huyện cho 9 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down