Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Than Uyên ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cá lồng

Chiều ngày 12/01, Huyện đoàn Than Uyên đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung ứng và tiêu thụ sản phẩm về cá giữa các hợp tác xã Thanh niên với các đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Than Uyên.
Các trường học ký hợp đồng với HTX Thanh niên Ta Gia
Được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, trong năm 2017, huyện Đoàn Than Uyên đã thành lập được 3 HTX Thanh niên ở xã Ta Gia, Mường Kim và Mường Mít. Ngành nghề chủ yếu là nuôi cá lồng, thủy cầm trên lòng hồ thủy thủy điện Huội Quảng, Bản Chát, tạo việc làm cho gần 20 thanh niên. Hiện nay, mỗi HTX thanh niên đang có trên dưới chục tấn cá đến thời điểm xuất bán. Để tìm đầu ra cho sản phẩm cá lồng của HTX thanh niên, thời gian qua, huyện đoàn Than Uyên đã liên hệ với trường THPT Than Uyên, THPT Mường Kim, DTNT THPT Than Uyên. Qua khảo sát, thăm thực tế mô hình nuôi cá của các HTX thanh niên, 3 đơn vị trường đã đồng ý ký hợp đồng để tiêu thụ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Thế Mẫn, PCT UBND huyện Than Uyên đã biểu dương nỗ lực của huyện đoàn và 3 đơn vị trường trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm cá lồng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện đoàn phối hợp với các cơ quan trong khối nông nghiệp tiếp tụsanc tăng cường việc quảng bá, giới thiệu và tìm thị trường tiêu thụ ổn định cho các sản phẩm của HTX thanh niên, từ đó động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên trong huyện tiếp tục nhân rộng và phát triển các mô hình kinh tế, tạo việc làm ổn định và góp phần giảm nghèo ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down