Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Đại hội lần thứ III Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu

Sáng 28/11, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam. Dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Sơn La, Điện Biên, Hưng Yên và các hội viên Hội nhà báo tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu khóa mới
Tỉnh Lai Châu hiện có 300 cán bộ phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, biên dịch viên thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Nhiệm kỳ qua, báo chí Lai Châu có sự phát triển vượt bậc về quy mô, loại hình, công nghệ nhất là có bước đổi mới về nội dung và hình thức. Báo Lai Châu đã có bước phát triển, từ chỗ báo thường kỳ ra 2 số/tuần hiện đã tăng lên 3 số/tuần và có thêm báo cuối tuần; báo dành cho đồng bào dân tộc vùng cao từ 1 số/tháng đã tăng lên 3 số/tháng. 5 năm qua, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã luôn nâng cao trình độ chuyên môn và công nghệ để nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ báo chí. Các chương trình của Đài Phát thanh-Truyền hình phát sóng tới 95% dân số trong tỉnh. Tạp chí văn nghệ Lai Châu tiếp tục có những bước phát triển, có hàng ngàn sáng tác văn học-nghệ thuật viết về đất nước, quê hương và con người Lai Châu. Ngoài ra, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; trang thông tin của các sở, ban, ngành; các ấn phẩm của các cơ quan cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu đã hoàn thành các mục tiêu cơ bản như 100% nhà báo, hội viên nhà báo thường xuyên được quán triệt phổ biến, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% chi Hội Nhà báo đạt trong sạch, vững mạnh; không có nhà báo, hội viên nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp báo chí…

Bên cạnh kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu vẫn còn hạn chế như nội dung, hình thức thông tin tuyên truyền đã có sự đổi mới nhưng chưa toàn diện, tính hấp dẫn chưa cao; chất lượng và hiệu quả tuyên truyền các nhân tố mới còn hạn chế… Chất lượng hoạt động của một số Chi hội chưa cao; chưa duy trì thường xuyên và chưa cải tiến nâng cao chất lượng, nội dung sinh hoạt của Hội, các Chi hội ở các cơ quan báo chí.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn của địa phương để xây dựng đội ngũ hội viên nhà báo chuyên nghiệp; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên một cách hiệu quả, thiết thực; đổi mới nội dung, hình thức bồi dưỡng, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm xã hội, ý thức đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và Luật Báo chí năm 2016.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí trước yêu cầu mới; Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới; tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, cổ vũ, động viên Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội, các cơ quan báo chí trong sạch, vững mạnh; Hội Nhà báo tích cực chủ động triển khai hiệu quả các chương trình hành động, các hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, có sức lôi cuốn và lan tỏa trong Nhân dân…/.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down