Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Lễ hội Grauk Taox Cha xã Nậm Loỏng

Ngày 01/3, tại bản văn hóa du lịch cộng đồng Gia Khâu 1, UBND xã Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu) phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin thành phố tổ chức Lễ hội Grauk Taox Cha.
Hoạt động văn nghệ tại Lễ hội
Lễ hội được diễn ra với 2 phần: lễ và hội. Phần lễ, thầy cúng đại diện cho bà con dân bản chuẩn bị lễ vật thành kính dâng lên các vị thần linh cầu một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, con người khỏe mạnh. Phần hội diễn ra một số hoạt động như: thi văn nghệ, trình diễn trang phục và các môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

 

Theo đồng chí Giàng A Tủa - Chủ tịch UBND xã Nậm Loỏng, đây là lễ hội được tổ chức lần thứ 10 vào ngày 14/1 (âm lịch) hằng năm kể từ khi lễ hội được khôi phục và duy trì. Đây cũng là lễ hội được người dân trông chờ nhất trong năm nên được cấp ủy, chính quyền rất quan tâm tổ chức, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

 

Lễ hội ngoài ý nghĩa nghĩa tâm linh còn thể hiện tấm lòng của thế hệ sau tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc mình. Lễ hội năm nay, trong phần tổ chức trò chơi có thêm môn bóng đá nam, đồng thời Ban Tổ chức bỏ môn chọi trâu vì một số lí do bất hợp lý./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down