Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Hội nghị được Ngày 16/03, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Hội nghị có đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh…
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và tình hình người tự ứng cử ở địa phương.

Các đại biểu đã thông qua danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội là 9 người (có 01 người tự ứng cử) thuộc 8 cơ quan, đơn vị; trong đó nữ chiếm 22%; người dân tộc thiểu số chiếm 100%; trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) chiếm 44,4%; ngoài đảng chiếm 22,2%; tái cử chiếm 22%; có trình độ đại học chiếm 77,8%, có trình độ trung cấp chiếm 11,1%, chưa có bằng chuyên môn chiếm 11,1%. 

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử và lấy ý kiến nơi công tác hoặc nơi làm việc của người tự ứng cử đại biểu Quốc hội. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh nhấn mạnh công tác bầu cử của tỉnh Lai Châu đã đảm bảo được sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền; tổ chức tốt công tác hiệp thương lần 1 đảm bảo tính dân chủ, đúng pháp luật và thể hiện được vai trò của UB MTTQ trong công tác hiệp thương. Đồng chí đề nghị đối với trường hợp tự ứng đề nghị Ủy ban Bầu cử tỉnh gặp gỡ trao đổi để nắm chắc về nhận thức về tư tưởng, chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn, hiểu biết về pháp luật, kinh nghiệm công tác của người tự ứng cử; tổ chức tốt công tác lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down