Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

Thứ sáu - 23/12/2016 15:53 258 0
Trong hai ngày (21 - 22/12), Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị còn có sự tham gia của gần gần 500 cán bộ chủ chốt là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã quán triệt 03 Nghị quyết, 01 Kết luận Hội nghị Trung ương 4 đã ban hành và quán triệt, triển khai kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh uỷ thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đồng thời, Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững và quán triệt chuyên đề "Những vấn đề cơ bản, cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Điểm nổi bật của Hội nghị là Báo cáo viên giới thiệu, quán triệt, phổ biến các nội dung Nghị quyết, kết luận, Chỉ thị và chương trình, Kế hoạch thực hiện nghị quyết là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí UVBTV - Trưởng Ban tuyên giáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thể hiện tinh thần đổi mới trong quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng ở Đảng bộ tỉnh. 

Thông qua Hội nghị, giúp các đồng chí cán bộ chủ chốt nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, nội dung của các Nghị quyết, kết luận, chỉ thị, nắm vững những kiến thức cần thiết, những tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm. Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm, nhận thấy đầy đủ trách nhiệm của mình để gương mẫu, tự giác thực hiện và chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả trên mỗi cương vị công tác tại địa bàn, lĩnh vực thuộc trách nhiệm được giao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các nội dung được quán triệt đều có ý nghĩa rất sâu sắc và quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới, nhất là khi tỉnh đã ban hành các nghị quyết chuyên đề, đề án thực hiện nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh và bước vào giai đoạn của hành động, tổ chức triển khai thực hiện. Đặc biệt, Nghị quyết số 04 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có quyết tâm rất lớn và thống nhất rất cao.

Vì vậy, khi nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết này, đề nghị các đồng chí tập trung nhận diện rõ những biểu hiện cụ thể của suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; hiểu sâu sắc về mục tiêu, quan điểm của Đảng và nắm vững những nhiệm vụ, giải pháp được nêu ra trong Nghị quyết, trong Kế hoạch của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Tỉnh ủy; liên hệ với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị và với cá nhân từng đồng chí. Từ đó, nêu cao ý thức tự giác, gương mẫu trong việc thực hiện và chỉ đạo thực hiện, góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Chuyên đề "Những vấn đề cơ bản, cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Nội dung này sẽ gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nghị quyết số 04 về xây dựng, chỉnh đốn đảng. Đề nghị các đồng chí tập trung nghiên cứu, học tập với tinh thần và thái độ nghiêm túc, để từ đó vận dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống hằng ngày, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên với những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Bích Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo triệu tập dự sơ tuyển

Thông báo triệu tập dự sơ tuyển đối với thí sinh dự thi tuyển vào vị trí việc làm thuộc cơ quan Báo Lai Châu, cơ quan Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 97 | lượt tải:20

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 370 | lượt tải:17

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 449 | lượt tải:37

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 351 | lượt tải:7
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down