Đài Phát thanh - Truyền hình Lai Châu triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ tư - 20/01/2016 17:13 530 0
Ngày 19/1, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát thanh - truyền hình và cộng tác viên năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố dự Hội nghị.
Lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân là cộng tác viên xuất sắc năm 2015
Lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân là cộng tác viên xuất sắc năm 2015
Năm 2015, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã sản xuất và phát sóng 934 chương trình phát thanh, truyền hình. Trong đó có 264 chương trình truyền hình tiếng phổ thông, 28 chương trình truyền hình tiếng Thái, 28 chương trình truyền hình tiếng Mông, 52 chuyên mục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chất lượng tin, bài từng bước được nâng cao, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đến với đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đáp ứng nhu cầu thông tin của Nhân dân. Ngoài ra, Đài cũng gửi cộng tác 59 tin, bài trên cổng thông tin điện tử tỉnh; 25 tin, 22 phóng sự, 27 chương trình truyền hình tiếng Thái, 16 chương trình truyền hình tiếng Mông phát sóng trên VTV5 và VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Tiếp phát sóng các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam. Thực hiện sản xuất nâng cao các chương trình phát thanh, truyền hình địa phương.

Đội ngũ cộng tác viên tích cực cộng tác với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Trong năm 2015, Đài đã dử dụng 320 tin, 166 bài, phóng sự của cộng tác viên để phát sóng. Phối hợp dàn dựng và phát sóng 12 Trang truyền hình cơ sở, 48 Trang truyền hình thành phố Lai Châu. Các tin, bài đã phản ánh những vấn nổi cộm, sát với thực tiễn địa phương và đơn vị, nhiều vấn được cộng đồng xã hội quan tâm. Tuy nhiên, chất lượng nội dung tuyên truyền ở một số chương trình còn có mặt hạn chế; một số chuyên mục hình ảnh còn rung, dật, chưa đảm bảo.


Năm 2016 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, thời lượng chương trình phát thanh - truyền hình tiếng phổ thông và tiếng các dân tộc. Phấn đấu tỷ lệ số hộ được xem truyền hình đạt 87%, tỷ lệ số hộ được nghe Đài phát thanh là 92%, truyền dẫn phát sóng 45.990 giờ truyền hình, 20.805 giờ phát thanh FM, 1.178 giờ phát thanh địa phương.

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã nêu bật những khó khăn, kết quả đạt được trong quá trình tác nghiệp và đề nghị UBND tỉnh xem xét ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh theo Thông tư số 17/2010/TTLT-BTTTT-BNV của Bộ thông tin và truyền thông, Bộ Nội vụ để Đài triển khai thực hiện; Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tập huấn cho đội ngũ Phóng viên, Biên tập viên, biên dịch viên và cộng tác viên; tăng cường phối hợp chuyên môn giữa các Đài; ưu tiên sử dụng tin bài của Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Đài Phát thanh - Truyên hình tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đài bám sát định hướng tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của tỉnh để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh - truyền hình. Duy trì tốt các chuyên mục đang thực hiện, mở thêm các chuyên mục về nông nghiệp nông thôn, du lịch Lai Châu. Thực hiện nghiêm túc Trang truyền hình cơ sở; Tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nội dung đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Trong dịp này, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân là cộng tác viên xuất sắc và tích cực phối hợp tuyên truyền trong năm 2015./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 576 | lượt tải:57

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 574 | lượt tải:50

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 977 | lượt tải:35

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 541 | lượt tải:33
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down