Tỉnh ủy gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

Thứ năm - 22/02/2018 17:13 314 0
Sáng 22/2, Tỉnh uỷ tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018 nhằm đánh giá lại hoạt động thời gian nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và triển khai nhiệm vụ sau đợt nghỉ tết vừa qua. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt
Đến dự có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

 Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp, ngành tập trung lãnh, chỉ đạo, tổ chức cho Nhân dân các dân tộc và cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn tỉnh đón tết Nguyên đán Mậu Tuất đảm bảo vui tươi, ý nghĩa, an toàn và tiết kiệm. Các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đơn vị trực và phục vụ tết, các đồng chí đảng viên trên 50 tuổi đảng và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; thăm và tặng quà tết cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được các cấp, ngành quan tâm thực hiện kịp thời, thiết thực với tổng số gần 60.000 suất quà với tổng trị giá gần 25 tỷ đồng.

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thông tin, tuyên truyền được tăng cường, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Nhân dân. Các dịch vụ vận tải cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp tết. Các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa đáp ứng đủ về số lượng, đa dạng về chủng loại, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của Nhân dân.

Tình hình an ninh biên giới ổn định, không để xảy ra vấn đề phức tạp. Các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các tai, tệ nạn xã hội; vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định về quản lý, sử dụng pháo; không sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo… Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau tết cơ bản ổn định.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Chử khẳng định: Những kết quả đạt được nêu trên khẳng định sự nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đó là động lực, tiền đề quan trọng để tỉnh bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong quý I/2018, những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của người lãnh đạo, bám sát tinh thần và quyết tâm chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2018 là “Hành động, kỷ cương và hiệu quả”; xác định hành động cụ thể của ngành, lĩnh vực, cá nhân mình, sớm bắt tay vào công việc, không để dư âm tết kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả công việc.

Đối với các nhiệm vụ cần thực hiện sau dịp nghỉ tết, đồng chí Nguyễn Khắc Chử đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh triển khai cụ thể đến các ngành, địa phương, xác định rõ những nhiệm vụ trọng yếu trước mắt cần tập trung triển khai; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, nhận thức trong lãnh, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện theo hướng tập trung, trọng điểm và có hiệu quả. Ngay trong quý I cần chú trọng lãnh, chỉ đạo các nhiệm vụ liên quan đến sản xuất nông nghiệp, phòng chống rét, dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường quản lý các hoạt động lễ hội, quản lý tài sản công theo đúng tinh thần Chỉ thị 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng…/.

Tác giả bài viết: Bùi Trang - Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 589 | lượt tải:57

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 587 | lượt tải:50

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 990 | lượt tải:35

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 554 | lượt tải:33
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down