Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc tại Lai Châu

Chủ nhật - 08/01/2023 03:34 249 0
Chiều 07/1, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến trao đổi, làm việc với tỉnh Lai Châu.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của 2 tỉnh Lai Châu và Tuyên Quang tham dự.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trao đổi, chia sẻ về kết quả, kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm, quá trình chuẩn bị, quyết định chủ trương đầu tư, dự án đầu tư, hạng mục đầu tư, quá trình triển khai xây dựng Khu căn cứ chiến đấu giả định trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Công trình khu căn cứ chiến đấu giả định được xây dựng nhằm phục vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ diễn tập khu vực phong thủ tỉnh, thành phố Lai Châu và các huyện lân cận. Phục vụ cho huấn luyện, luyện tập chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu; báo động, động viên sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập lực lượng dự bị động viên hàng năm. Sở chỉ uy cũng là nơi tổ chức thăm quan học tập cho các lớp giáo dục quốc phòng, an ninh thuộc các đối tượng và học sinh trên địa bàn tỉnh. Việc xây dựng công trình góp phần vào xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc, bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo và các sở, ngành tỉnh Lai Châu đối với đoàn. Đồng thời, bày tỏ ấn tượng về sự phát triển nhanh trên các lĩnh vực mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lai Châu đã đạt được.

Đồng chí nhấn mạnh: Vừa qua, Lai Châu đã tổ chức rất thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022. Thành công của cuộc diễn tập được phản ánh trên nhiều mặt, nổi bật là việc vận hành hiệu quả và phát huy tốt cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, lực lượng vũ trang làm nòng cốt” từ khâu chuẩn bị, thực hành diễn tập đến tác chiến phòng thủ.

Trong thời gian tới, Tuyên Quang sẽ tổ chức Diễn tập cấp tỉnh. Đảm bảo công tác  chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công, qua buổi làm việc, là kinh nghiệm quý báu để tỉnh tham khảo, học tập và áp dụng phù hợp tình hình, điều kiện thực tế.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang mong muốn các sở, ngành liên quan của tỉnh Lai Châu trao đổi, tư vấn, hỗ trợ tối đa cho các đơn vị của tỉnh Tuyên Quang triển khai những phần việc liên quan đến công tác chuẩn bị, triển khai diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vinh dự được đón Đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang đến thăm và làm việc tại Lai Châu. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm, chủ động chuẩn bị công tác diễn tập khu vực phòng thủ của tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới. Mong rằng tỉnh Tuyên Quang lưu tâm đến công tác chuẩn bị, triển khai xây dựng khu căn cứ chiến đấu giả định. Trong đó, sát sao trong quá trình tập luyện ở tất cả các nội dung để đảm bảo cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành công tốt đẹp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng chia sẻ với Đoàn công tác về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh Lai Châu.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Lai Châu trao tặng nhau quà lưu niệm là bức tranh “Cây đa Tân Trào” cũng như các sản phẩm OCOP của 2 tỉnh./.

Tác giả: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 140 | lượt tải:45

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2368 | lượt tải:530

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2519 | lượt tải:1463

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 600 | lượt tải:46

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 1826 | lượt tải:583
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập76
  • Hôm nay23,992
  • Tháng hiện tại1,682,968
  • Tháng trước8,894,895
  • Tổng lượt truy cập16,908,775
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down