Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Uyên

Thứ sáu - 26/06/2020 09:04 363 0
Ngày 25/6, tại trụ sở các xã Phúc Khoa, Nậm Cần (huyện Tân Uyên) các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, do đồng chí Tồng Thanh Bình - TUV,, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành tiếp xúc cử tri sau sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV..
Cử tri xã Phúc Khoa ý kiến tại Hội nghị
Cử tri xã Phúc Khoa ý kiến tại Hội nghị
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của 2 xã, đoàn công tác đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 9 diễn ra trong 19 ngày, được tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 họp trực tuyến và đợt 2 họp tập trung. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ nhà Quốc hội đến 63 đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hình thức họp trực tuyến đã được tổ chức thành công, thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của Quốc hội trong cách thức tiến hành kỳ họp, được đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá cao.

Tài kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phúc Khoa đề nghị Chính phủ xem xét hạ mức thuế và giá điện sinh hoạt vì hiện nay quá cao. Đề nghị các cấp tăng cường kiểm tra hoạt động của công trình thủy điện Hô Be vì ảnh hưởng đến nguồn nước sản xuất và sinh hoạt của người dân; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ; quan tâm đầu tư làm đường sản xuất; hỗ trợ máy làm đất, mái lợp nhà sau khi người dân bị ảnh hưởng do mưa đá; xây dựng bãi rác tập trung, nhà vệ sinh cho các hộ dân khu vực nông thôn; tạo điều kiện cho người dân vay vốn, giảm lãi suất.
 
Cử tri Trạm Y tế xã đề nghị các cấp quan tâm đến chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ y tế thôn bản; mở rộng trang thiết bị kỹ thuật và bổ sung nguồn nhân lực để giảm tải tuyến trên… Các cử tri cũng đề nghị các cấp, cơ quan chuyên môn làm rõ vì sao hiện nay một số diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng đang bị thu hẹp. Cử tri xã Nậm Cần đề nghị: Thuộc xã vùng II của huyện, trường Tiểu học Nậm Cần mong muốn các cấp quan tâm đến chế độ hỗ trợ đối với học sinh ăn bán trú tại trường. Đây cũng là khó khăn của các trường bán trú khi học sinh đã hết chế độ hỗ trợ theo nghị quyết 19 của HĐND tỉnh về quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh. Cần quan tâm bố trí nơi làm việc cho đội ngũ công an chính quy được điều động về công tác tại xã; thanh toán chế độ một lần cho một số cán bộ xã Nậm Cần sau khi nghỉ mất sức; nâng chế độ phụ cấp cho các vị trí phó chủ tịch xã và trưởng bản; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi tách hộ…

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Tống Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo UBND 2 xã Phúc Khoa, Nậm Cần và huyện Tân Uyên tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Đoàn sẽ tổng hợp, phản ánh đến các cấp chính quyền của tỉnh và trung ương xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 127 | lượt tải:22

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1388 | lượt tải:154

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1059 | lượt tải:117

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1741 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down