Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Mường Tè

Chủ nhật - 18/06/2023 04:10 444 0
Sáng 18/6, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Mường Tè và làm việc với Ban Chỉ đạo thi của huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Theo đó, Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng. Trường THPT Dân tộc Nội trú Ka Lăng có 2 điểm thi, 14 phòng thi với tổng số 272 thí sinh tham gia dự thi. Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh tuyên truyền, quán triệt về nề nếp trong công tác ôn thi tốt nghiệp, thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn. Nhà trường cũng đã thực hiện tổ chức thi thử, qua đó đánh giá trình độ, năng lực học sinh để có phương án bồi dưỡng kiến thức cho phù hợp. Đối với các em học sinh còn yếu, nhà trường đã cùng với giáo viên kịp thời gặp gỡ, động viên và tìm ra nguyên nhân, giải pháp cụ thể giúp các em học sinh vững vàng tâm lý, nắm chắc kiến thức để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp một cách tự tin nhất.

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi huyện Mường Tè, sau khi nghe các ý kiến, chia sẻ cũng như quyết tâm của lãnh đạo các điểm trường sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và các ý kiến của thành viên trong Đoàn công tác, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi của Ban Chỉ đạo thi huyện Mường Tè, các nhà trường và các giáo viên, học sinh.

Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt đối với các em học sinh, là bước đệm để các em tiếp tục trên con đường học tập, rèn luyện tri thức. Đồng chí đề nghị cùng với việc ôn tập củng cố kiến thức thì việc động viên tâm lý cho các em cũng hết sức quan trọng. Các thầy cô giáo phải phối hợp thật tốt với phụ huynh động viên, ủng hộ và chăm lo, quan tâm cho các em thật tốt.

Đề nghị Ban Chỉ đạo thi huyện Mường Tè chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ; cung ứng điện, mạng... Những ngày thi sắp tới cũng là thời điểm mùa mưa, cần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh tham gia thi. Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng rằng với sự cố gắng, vào cuộc và quyết tâm của chính quyền, nhà trường, gia đình, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ góp phần cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2849 | lượt tải:464

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2312 | lượt tải:76

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2430 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3040 | lượt tải:307

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3269 | lượt tải:81
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay19,005
  • Tháng hiện tại807,669
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,786,446
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down