Hội nghị công bố Cổng thông tin điện tử nhà cung cấp nước ngoài và triển khai ứng dụng Etax Mobile

Thứ hai - 21/03/2022 04:06 428 0
Sáng 21/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Cổng thông tin điện tử nhà cung cấp nước ngoài (gọi tắt là NCCNN) có thu nhập từ Việt Nam đăng ký, khai nộp thuế và triển khai Ứng dụng Etax Mobile. Đồng chí Cao Anh Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế chủ trì Hội nghị. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Cục Thuế tỉnh
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Cục Thuế tỉnh
Dự Hội nghị tại điểm cầu Cục Thuế tỉnh có các đồng chí: Giàng A Tính - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Chiến - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục Thuế tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu sơ bộ về vai trò, tiện tích của Cổng thông tin điện tử NCCNN có thu nhập từ Việt Nam đăng ký, khai nộp thuế và Ứng dụng Etax Mobile.

Theo đó, Cổng được thiết kế trên nền tảng công nghệ, dùng ngôn ngữ tiếng Anh; khấu trừ thuế qua ngân hàng thương mại. Tất cả các giao dịch từ đăng ký, kê khai, nộp thuế… được thực hiện bằng hình thức trực tuyến thông qua Cổng thông tin điện tử NCCNN và các NCCNN không phải nộp hồ sơ bản cứng đến cơ quan thuế Việt Nam. Đây không chỉ là địa chỉ để thực hiện việc đăng ký, kê khai và nộp thuế mà còn là nơi NCCNN có thể tra cứu thông tin, tìm hiểu về hệ thống chính sách pháp luật thuế và các chính sách pháp luật liên quan về lĩnh vực thương mại tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng đã chủ động nghiên cứu, mở rộng các hình thức hỗ trợ cho người nộp thuế (NNT), đặc biệt là các cá nhân, hộ kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dễ dàng tra cứu, tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách pháp luật thuế, nghĩa vụ thuế phải thực hiện của mình và thực hiện nộp thuế một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất với sự ra đời của Ứng dụng dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động Etax Mobile.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Đây là những bước chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngành Thuế. Qua đó, tăng cường quản lý, tránh những gian lận thuế, tăng cường quản lý thuế, tránh thất thu thuế trên thương mại điện tử. Đây là những ứng dụng mang nhiều tiện ích cho người nộp thuế và tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý thuế.

Bộ trưởng cũng yêu cầu trong thời gian tới, Tổng cục Thuế tiếp tục duy trì, vận hành hệ thống Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN và hệ thống Etax Mobile đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định, thông suốt 24/7. Tăng cường hỗ trợ, thường xuyên rà soát, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế của các NCCNN để đảm bảo tính tuân thủ pháp luật và sự công bằng, minh bạch trong việc thực hiện nghĩa vụ với nhà nước. Tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp, tích hợp, bổ sung các tính năng, tiện ích mới, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của NCCNN trong quá trình thực hiện, chấp hành chính sách pháp luật thuế và nghĩa vụ về thuế tại Việt Nam. Mở rộng ứng dụng Etax Mobile để cung cấp cho doanh nghiệp và phát triển các dịch vụ thuế số khác phục vụ công tác quản lý thuế. Đồng thời mong muốn UBND các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền 2 dịch vụ mới, hỗ trợ trong triển khai hóa đơn điện tử...
 
Tham gia ý kiến, thảo luận tại Hội nghị, đại diện NCCNN, đơn vị cung cấp dịch vụ đã bày tỏ sự vui mừng khi Bộ Tài chính cũng như ngành Thuế đã thông qua hành lang pháp lý cụ thể, công cụ thuận tiện để tạo môi trường minh bạch trong lĩnh vực thuế, từ đó khép kín giao dịch. Điều này tạo thuận lợi cho các đơn vị trong thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành, hỗ trợ của Bộ Tài chính và các bộ, ban, ngành Trung ương; sự phối hợp, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các tỉnh, thành phố cùng với ngành Thuế triển khai thực hiện thành công các dịch vụ thuế điện tử cho người dân, doanh nghiệp, người nộp thuế cũng như triển khai thành công các chương trình, chiến lược chuyển đổi số ngành Tài chính nói chung và ngành Thuế nói riêng trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ thuế điện tử để đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế tốt hơn. Góp phần thực hiện thành công “Chiến lược chuyển đổi số quốc gia theo chủ trương của Đảng, Chính phủ”.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và các đại biểu thực hiện nghi lễ kích hoạt công bố triển khai Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN và Ứng dụng Etax Mobile./.

Tác giả: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số: 25/2024/TT-BTC

Thông tư Bãi bỏ Thông tư số 83/2014/TT-BTC, ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng theo Danh mục hàng hoá nhập khẩu Việt Nam

lượt xem: 919 | lượt tải:111

Số 477/CT-UBND

Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024

lượt xem: 2450 | lượt tải:74

Số: 07/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam

lượt xem: 3671 | lượt tải:1246

Số: 08/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp giấy phép nhận chìm ở biển

lượt xem: 3703 | lượt tải:507

Số: 09/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

lượt xem: 3977 | lượt tải:595
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay21,424
  • Tháng hiện tại798,465
  • Tháng trước867,510
  • Tổng lượt truy cập28,560,231
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down