Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024

Thứ sáu - 05/04/2024 10:24 740 0
Chiều 05/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Tiến Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, năm 2023 Ban Chỉ đạo đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố bám sát nhiệm vụ triển khai các đợt cao điểm như dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2023, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023, Tết Trung thu 2023… Đa dạng hóa các loại hình tuyên truyền về an toàn thực phẩm đến Nhân dân, tuyên truyền tới người tiêu dùng hiểu biết rõ về quyền lợi, nghĩa vụ trong thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm… Ban Chỉ đạo liên ngành các cấp tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, giám sát việc chấp hành luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đã kiểm tra, giám sát 4.205 cơ sở, phát hiện 311 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 31 cơ sở với trên 36 triệu đồng, nhắc nhở 280 cơ sở… Tăng cường tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm với 56 lớp tổng số 3.086 học viên.

Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số khó khăn, tồn tại trong công tác an toàn thực phẩm như: Lực lượng làm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả còn mỏng; việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn gặp nhiều khó khăn; điều kiện cơ sở vật chất các bếp ăn tập thể trong các trường học còn nhiều thiếu thốn; trang thiết bị phục vụ kiểm tra, bắt giữ, xử lý, kiểm nghiệm mẫu chưa đáp ứng yêu cầu; một số cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chưa chấp hành đầy đủ quy định…
        
Tham luận tại Hội nghị đã có 7 ý kiến đại điện cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện tập trung vào đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới như tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn về an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát giữa các cấp, các ngành; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thực hiện tốt các văn bản của cấp trên về an toàn thực phẩm như Chỉ thị 13/CT-TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; Kế hoạch số 156-KH/TU, ngày 02/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo các cấp, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý các ca, vụ ngộ độc thực phẩm nhằm giảm thiểu tử vong do ngộ độc thực phẩm gây ra./.

Tác giả: Vũ Võ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 477/CT-UBND

Chỉ thị về việc phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024

lượt xem: 1830 | lượt tải:69

Số: 07/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam

lượt xem: 2690 | lượt tải:838

Số: 08/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp giấy phép nhận chìm ở biển

lượt xem: 2728 | lượt tải:348

Số: 09/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

lượt xem: 2932 | lượt tải:399

Số 10/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định đánh giá trữ lượng khoáng sản và lệ phí cấp giấy phép hoạt động khoáng sản

lượt xem: 2179 | lượt tải:340
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay25,614
  • Tháng hiện tại232,811
  • Tháng trước867,510
  • Tổng lượt truy cập27,994,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down