Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh lần thứ VI năm 2023

Chủ nhật - 18/06/2023 04:03 398 0
Ngày 17/6, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình (PTTH) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh lần thứ VI năm 2023.
Quang cảnh Liên hoan PTTH tỉnh lần thứ VI năm 2023
Quang cảnh Liên hoan PTTH tỉnh lần thứ VI năm 2023
Đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố cùng đông đảo đội ngũ phóng viên, những người làm báo PTTH trên địa bàn tỉnh… dự.

Liên hoan năm nay đã có 84 tác phẩm báo chí của các đơn vị có chuyên mục phối hợp với Đài PTTH tỉnh và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố tham gia dự thi ở 2 loại hình phát thanh và truyền hình, với 3 thể loại là phóng sự ngắn, phóng sự chuyên đề, bản tin và chuyên mục.

Những năm gần đây, ngành PTTH có sự thay đổi mạnh mẽ trong phương thức sản xuất và cách tiếp cận khán giả do tác động của dịch Covid-19 và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các xu hướng truyền thông mới. Thích nghi với sự thay đổi này, Liên hoan PTTH năm nay đã có nhiều đổi mới trong thể lệ vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh hơn nữa các tác phẩm báo hình, báo nói xuất sắc trên sóng PTTH. Càng ý nghĩa hơn khi Liên hoan năm nay, Đài PTTH tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức đúng dịp Kỷ niệm 98 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, với chủ đề “Nỗ lực, xây dựng, phát triển nền Báo chí Lai Châu”. Qua đó nhằm tôn vinh những nhà báo, những tác phẩm báo chí xuất sắc kịp thời phản ánh hơi thở của cuộc sống, những bất cập, khó khăn và tồn tại của xã hội; hay những tác phẩm phản ánh một cách chân thực, sinh động về những tấm gương người tốt, việc tốt, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Trong khuôn khổ liên hoan năm nay, Ban Tổ chức còn tổ chức các hoạt động hội thảo, tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, với các chủ đề như: Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng đạo diễn các sự kiện chính trị, văn hoá, thể thao, giải trí; Phát triển ý tưởng, kỹ thuật quay phim, sản xuất hậu kỳ cho phim tài liệu, phóng sự…

Phát biểu tại Liên hoan, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà báo làm PTTH trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có nhiều phóng sự, thước phim, tác phẩm PTTH sống động, phản ánh kịp thời, chân thực hơi thở cuộc sống. Đồng chí cũng khẳng định Liên hoan PTTH năm nay là nơi hội tụ của những người làm báo PTTH toàn tỉnh, là cơ hội để người làm báo được trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động. Do đó, những người làm báo PTTH cần phát huy tinh thần trách nhiệm hơn nữa để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp PTTH của tỉnh trong thời gian tới.

Dự kiến Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 18/6./.

Tác giả: Vương Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 02-TB/HĐ

Thông báo tuyển dụng người vào làm công tác cơ yếu tại Huyện ủy Sìn Hồ năm 2023

lượt xem: 44 | lượt tải:21

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2886 | lượt tải:485

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2314 | lượt tải:78

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2433 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3073 | lượt tải:318
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại849,750
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,832,529
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down