Tết sum vầy, Xuân bình an năm 2022

Thứ tư - 26/01/2022 04:15 568 0
Sáng 26/01, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” năm 2022. Dự chương trình có đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tài chính, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh tặng quà cho CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh tặng quà cho CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Về phía tỉnh Lai Châu, dự Chương trình có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Lai Châu và đại diện đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) trong tỉnh tham dự chương trình…

Năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, kịp thời của cấp trên, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các cấp công đoàn đề xuất với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, chủ sử dụng lao động thường xuyên quan tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, kịp thời hỗ trợ các gia đình đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ làm nhà mới, sửa nhà cho gia đình CCVCLĐ, gia đình đồng bào khó khăn, làm nhà công vụ cho đoàn viên Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ... với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng với phương châm “Tất cả gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đều được hỗ trợ”. Các chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, thời giờ làm việc, an toàn vệ sinh lao động, các phúc lợi khác.... của đoàn viên, người lao động được thực hiện cơ bản đầy đủ, đúng quy định, kịp thời. Đời sống, vật chất, tinh thần của người lao động ngày càng được cải thiện; các phong trào thi đua yêu nước nhất là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”gắn với Chương trình “75.000 sáng kiến, vượt khó phát triển” do Tổng Liên đoàn phát động được đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng, đã có 1.700 sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo của đoàn viên được công nhận với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh theo hướng đổi mới sáng tạo góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của đơn vị, của tỉnh năm 2021.

Thực hiện chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, Tổng Liên đoàn về việc tổ chức đón tết Nhâm Dần 2022 an toàn, vui tươi, đầm ấm, mọi người, mọi nhà đều có Tết, kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, các cấp công đoàn đã trao trên 2.000 suất quà cho đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã chúc mừng những kết quả, thành tích mà tỉnh Lai Châu đã đạt được trong năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Lai Châu vẫn giữ vững thành quả vùng xanh để góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021. Đồng chí cũng đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Lai Châu và tổ chức công đoàn Lai Châu dành cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí mong muốn năm 2022 và những năm tiếp theo công chức, viên chức, lao động của tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp, làm việc sáng tạo, năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến, lực lượng đi đầu của xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần thực hiện thắng lợi.

Phát biểu chúc Tết tại Chương trình, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng cảm ơn đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng Đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm Lai Châu. Đồng chí sẽ nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, chăm lo đến đời sống cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng trong thời gian tới tỉnh Lai Châu luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tại Chương trình, đã có 226 suất quà trị giá trên 330 triệu đồng được trao cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh; nhân dịp này, một số doanh nghiệp, tổ chức đã trao quà cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động góp phần động viên, chia sẻ cả về vật chất, tinh thần để mọi người có điều kiện ăn Tết./.

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 140 | lượt tải:45

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2368 | lượt tải:530

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2519 | lượt tải:1463

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 600 | lượt tải:46

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 1826 | lượt tải:583
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay23,950
  • Tháng hiện tại1,682,926
  • Tháng trước8,894,895
  • Tổng lượt truy cập16,908,733
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down