Tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân

Thứ sáu - 09/08/2019 14:30 513 0
Ngày 6/8, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” từ năm 2017-2019 tại tỉnh Lai Châu.
Đ/c Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao Bằng khen cho các  tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án
Đ/c Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án
Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Việt Hà, Phó Ban Hợp tác Quốc tế TƯ Hội, Phó Ban QLDA HND Việt Nam, Đ/c Mùa A Trừ, Chủ tịch HND tỉnh, Trưởng BQLDA HND tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, UBND huyện Tân Uyên, Than Uyên… Đặc biệt là 82 đại biểu là Chủ nhiệm, Phó CN, thành viên tiêu biểu các CLB “Nông dân với internet” ngoại tuyến, đại diện học viên các lớp tập huấn, lãnh đạo HND 10 xã, thị trấn thực hiện DA.

Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” được Trung ương Hội tiếp nhận và tài trợ bởi tập đoàn Google thông qua quỹ từ thiện Tides. Lai Châu là 1 trong 9 tỉnh của cả nước được chọn thực hiện Dự án. Dự án nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Hội, phong trào nông dân nói riêng, phát triển nông nghiệp, nông thôn và cải thiện điều kiện sống cho hội viên, nông dân nói chung. Đồng thời, Dự án cũng nhằm nâng cao khả năng tiếp cận, sử dụng và chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong việc sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, internet thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân Việt Nam.

Dự án được thực hiện tại 10 xã, thị trấn thuộc huyện Tân Uyên và Than Uyên. Trong 03 năm triển khai thực hiện Dự án, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức 20 lớp tập huấn “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet” cho 517 cán bộ, hội viên, nông dân. Tại các lớp tập huấn, học viên được các giảng viên hướng dẫn, chia sẻ các kiến thức về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh; chia sẻ những hình ảnh/video về các buổi sinh hoạt câu lạc bộ lên các nhóm chung trên mạng xã hội zalo, facebook; giới thiệu đến các thành viên của câu lạc bộ những gương hội viên nông dân có mô hình sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả nhằm khích lệ các thành viên tìm tòi, học hỏi và chia sẻ với nhiều hội viên khác. Đồng thời, Hội Nông dân tỉnh đã hướng dẫn các địa phương thành lập và hướng dẫn hoạt động cho 18 câu lạc bộ “Nông dân với internet” ngoại tuyến và 20 nhóm trực tuyến. Trong 03 năm các hoạt động của Dự án được tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng của từng hoạt động đã mang lại hiệu quả thiết thực cho cán bộ Hội cơ sở của tỉnh, đặc biệt là cán bộ, hội viên nông dân tại địa bàn triển khai thực hiện Dự án. Sau 03 năm các thành viên lớp tập huấn, thành viên các Câu lạc bộ đã chia sẻ, hướng dẫn cho 1.520 hội viên, nông dân chưa biết sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và chưa biết truy cập mạng internet.
Tuy nhiên, việc thực hiện Dự án còn một số hạn chế như hiệu quả sinh hoạt của một số câu lạc bộ “Nông dân với internet” chưa cao, chưa kết nạp được nhiều thành viên mới tham gia câu lạc bộ; một số học viên có độ tuổi cao nên khả năng tiếp thu, nhớ bài còn hạn chế...

Để Dự án hoạt động hiệu quả, thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động của các câu lạc bộ “Nông dân với internet” ngoại tuyến và nhóm trực tuyến. Các giảng viên của tỉnh tiếp tục hướng dẫn nội dung sinh hoạt của các câu lạc bộ, giúp các câu lạc bộ kết nạp thêm các thành viên mới; tuyên truyền, vận động các thành viên câu lạc bộ “Nông dân với internet” ngoại tuyến và nhóm trực tuyến tích cực tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đăng tải những nội dung mới, bổ ích, thiết thực liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn… lên nhóm trực tuyến và câu lạc bộ đã thành lập; mở rộng địa bàn thực hiện Dự án sang các địa phương khác.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam" tại tỉnh Lai Châu đã bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Dự án để hội viên nông dân nâng cao khả năng tiếp cận, sử dụng và chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong việc sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, internet góp phần đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành HND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện Dự án./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vững – Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 1234 | lượt tải:172

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1580 | lượt tải:164

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1344 | lượt tải:127

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 1609 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down