UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý II

Thứ năm - 20/07/2023 09:38 276 0
Ngày 19/7, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý II nhằm cung cấp thông tin về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm trong quý II và định hướng truyền thông quý III/2023.
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo
Các đồng chí: Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi họp báo.
Tới dự có các đồng chí lãnh đạo, người phát ngôn một số sở, ngành liên quan, 2 huyện: Than Uyên, Tân Uyên và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Đại diện phóng viên một số báo Trung ương dự trực tuyến qua phần mềm zoom.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo các cơ quan đã thông tin đến báo chí các nội dung như: tiến độ thu gom nước thải, phân loại rác thải và xử lý rác thải của tỉnh. Việc cấp phép đối với các mỏ cát tại huyện Mường Tè để đảm bảo cung cấp và tiến độ các công trình sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn; công tác quản lý chất lượng dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Lai Châu; công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tiến độ và những khó khăn vướng mắc trong thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Thông tin khai thác rừng phòng hộ và các giải pháp quản lý và bảo vệ rừng. Giải pháp hỗ trợ người dân trồng dược liệu trên địa bàn tỉnh (trong đó có cây sâm Lai Châu).

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã có ý kiến liên quan đến nguồn nước phục vụ việc sản xuất của nhân dân tại khu vực các Nhà máy Thủy điện Hua Chăng và Hua Chăng 2; công tác quản lý mỏ đất hiếm; công tác quản lý việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường; việc cấp phép khai thác mỏ cát ở Mường Tè; vấn đề quản lý, khai thác rừng phòng hộ ở các địa phương trong tỉnh nói chung và huyện Tân Uyên nói riêng, trách nhiệm của cơ quan quản lý; vấn đề quản lý khai thác cát tại dòng sông Nậm Mu ảnh hưởng đến diện tích đất sản xuất của nông dân xã Mường Khoa (huyện Tân Uyên); hình thức quảng bá du lịch tại huyện Than Uyên nhân dịp Quốc Khánh 2-9…

Trước những ý kiến báo chí, dư luận quan tâm, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã phân tích, làm rõ. Đối với những vấn đề tồn tại, hạn chế đang xảy ra ở cơ sở, các sở, ngành sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo giải quyết; đồng thời mong muốn báo chí cùng đồng hành nắm bắt thông tin và tuyên truyền.

Phát biểu kết luận họp báo, đồng chí Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến thẳng thắn, cởi mở tại buổi họp báo với nhiều ý kiến của các phóng viên tại 9 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Đánh giá sự sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình, chia sẻ thẳng thắn, kỹ lưỡng của các cơ quan báo chí; việc trả lời trọng tâm, nắm rõ các quy định và địa bàn quản lý của các cơ quan chức năng. Đồng chí bày tỏ mong muốn 2 bên sẽ tiếp tục phối hợp nhịp nhàng hơn trong thời gian tới để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ và có những đóng góp tích cực, giúp tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển…

Tác giả: Thu Trang - Ngô Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2849 | lượt tải:464

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2312 | lượt tải:76

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2430 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3040 | lượt tải:307

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3269 | lượt tải:81
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay19,005
  • Tháng hiện tại807,799
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,786,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down