UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Thứ hai - 21/02/2022 08:39 257 0
Sáng 21/02, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting nhằm đánh giá công tác phối hợp đào tạo trong thời gian qua, định hướng thời gian tới.
Các điểm cầu qua phần mềm Zoom Cloud Meeting
Các điểm cầu qua phần mềm Zoom Cloud Meeting
Dự buổi làm việc về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Khoa học và Công nghệ, Lao động-Thương binh và Xã hội; Văn Phòng UBND tỉnh; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên hướng nghiệp tỉnh.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường (Trưởng Đoàn công tác); đại diện một số khoa, viện đào tạo, phòng chức năng có liên quan đến đào tạo đại học liên kết và theo đơn đặt hàng.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã giới thiệu chung về nhà trường, báo cáo tình hình đào tạo và hoạt động liên kết đào tạo của trường tại tỉnh Lai Châu trong thời gian qua. Báo cáo hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý trong cơ quan, doanh nghiệp, đào tạo ngắn hạn của trường.

 Theo đó, Trường Đại học Kinh tế quốc dân được thành lập năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế tài chính. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường luôn giữ vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trường thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý, các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm, vừa học của trường thực hiện từ năm 1961. Cho đến nay, trường đã đào tạo và cấp bằng cử nhân cho gần 90.000 sinh viên trong cả nước. Tại tỉnh Lai Châu, theo đề xuất của UBND tỉnh, trường đã liên kết với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên hướng nghiệp tỉnh tuyển sinh và đào tạo lớp đại học hệ vừa làm, vừa học đầu tiên vào năm 2006. Cho đến nay, trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 335 sinh viên ngành kế toán.

Đại diện nhà trường bày tỏ mong muốn liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng chuyển giao công nghệ, hợp tác bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn với tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể, từ năm 2022 sẽ hợp tác với đơn vị liên kết trên địa bàn tỉnh tuyển sinh và đào tạo hệ đại học vừa làm, vừa học mỗi năm từ 100-150 chỉ tiêu cho 4 ngành: Kế toán, Tài chính, Luật và Công nghệ thông tin.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã làm rõ kết quả thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020; chia sẻ những khó khăn trong quá trình tuyển sinh; đồng thời, mong muốn Trường phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ đề xuất các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn tập trung vào nghiên cứu kinh tế nông nghiệp, du lịch phù hợp nhu cầu phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao uy tín, năng lực đào tạo của Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo văn bằng 2 tập trung vào những chuyên ngành ở tỉnh đang thiếu như: công nghệ thông tin, chuyển đổi số, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, dịch vụ logistics và chuỗi cung ứng… từ đó tăng cường nhân lực cho hệ thống công chức, viên chức của tỉnh. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng về: quản lý đất đai ở cấp xã, quản lý tài chính và hội nhập của doanh nghiệp, quản lý văn hóa và hướng dẫn du lịch, công tác soạn thảo văn bản cho đội ngũ cấp cơ sở.

Trên tinh thần coi nguồn nhân lực là trọng tâm của sự phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng gợi ý các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến: phát triển kinh tế biên mậu, phát triển và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, thu hút đầu tư và phát triển du lịch của tỉnh Lai Châu. Yêu cầu các sở, ngành quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng liên quan đến định hướng cơ bản của tỉnh. Hợp tác với các trường danh tiếng để nâng cao chất lượng đào tạo, sinh viên ra trường có năng lực, khả năng cạnh tranh, có việc làm. Về hình thức học, nhà trường có thể linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế song phải nghiêm túc, đạt hiệu quả đào tạo cao nhất.

Dịp này, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trao tặng 50 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu./.

Tác giả: Thanh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 252 | lượt tải:52

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2848 | lượt tải:645

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2993 | lượt tải:1703

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 706 | lượt tải:49

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 2299 | lượt tải:705
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập140
  • Hôm nay25,642
  • Tháng hiện tại255,467
  • Tháng trước1,727,703
  • Tổng lượt truy cập17,208,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down