Đoàn công tác UBND tỉnh Sơn La làm việc với tỉnh Lai Châu

Thứ ba - 10/09/2019 20:53 142 0
Sáng ngày 10/9, Đoàn công tác UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lai Châu về tình hình quy hoạch, đầu tư, quản lý, vận hành các công trình cấp điện nông thôn, thủy điện nhỏ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Đ/c Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc
Đ/c Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh như: năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Sơn La đạt 38 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách đạt 5 nghìn tỷ đồng; tỉnh đang đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tiếp tục đầu tư duy trì diện tích chè, cao su hiện có và đẩy mạnh phát triển diện tích cây ăn quả; có 24 thương hiệu sản phẩm hàng hóa... Đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La cũng trao đổi kinh nghiệm về một số vấn đề: việc đấu nối các dự án thủy điện có dựa vào quy hoạch đầu tư; kiểm tra công tác nghiệm thu; vấn đề môi trường trong quá trình xây dựng công trình thủy điện; công tác tham vấn cộng đồng liên quan đến môi trường, sinh hoạt, đất sản xuất khi khởi công dự án thủy điện; giám sát việc sử dụng tài nguyên nước...
 
Trao đổi với đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh những kết quả quan trọng trong công tác tác quản lý nhà nước đối với các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Tính đến tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh có 101 dự án thủy điện đã được đưa vào quy hoạch với tổng công suất trên 1.600MW, điện lượng trung bình năm 7 tỷ kWh. Trong đó, có 13 dự án hoàn thành phát điện kinh doanh với tổng công suất mắp máy 268MW, điện lượng trung bình 2,2 tỷ kwh, đóng góp ngân sách 263 tỷ đồng; còn lại 58 dự án đã cấp chủ trương đầu tư, chưa hoàn thành phát điện kinh doanh với tổng công suất 995,5MW. Về hệ thống lưới điện nông thôn đã cơ bản đến được các trung tâm xã. Đến nay, có 2.071 km đường dây trung áp, 1.058 trạm biến áp với tổng công suất 172.040 kVA; 1.629 KM đường dây hạ thế cấp điện cho 108/108 xã, phường, thị trấn đạt 100%; 1.068/1.137 thôn bản, đạt 93,9% và 91.195/96.890 hộ đạt 94% được sử dụng điện lưới quốc gia….

Cũng tại buổi làm việc các sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu cung cấp thêm một số kinh nghiệm liên quan đến việc cân đối kế hoạch vốn đầu tư từ ngân sách các cấp và huy động các nguồn vốn ngoài ngân sách để đầu tư cấp điện nông thôn; công tác tuyên truyền, hướng dẫn giải phóng mặt bằng có liên quan đến hành lang giao thông, diện tích rừng, đất quy hoạch trong hành lang an toàn lưới điện trung thế; điều chỉnh, tổ chức thực hiện Dự án cấp điện nông thôn; chủ trương quy hoạch, phát triển các nhà máy thủy điện nhỏ...

Trong thời gian công tác tại tỉnh, đoàn đã đi thăm quan thành phố Lai Châu và một số công trình thủy điện nhỏ trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down