Đoàn kiểm tra của Tổng cục Khí tượng Thủy văn làm việc với tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 26/09/2019 21:57 141 0
Chiều ngày 25/9, đoàn kiểm tra Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí La Đức Dũng, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu. Dự làm việc với đoàn có đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị liên quan.
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Theo báo cáo, hằng năm Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về tài nguyên môi trường cho cán bộ cấp huyện, xã làm công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường và một số doanh nghiệp có liên quan; phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố phát động phong trào hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới 23/3 và Giờ trái đất thông qua các hoạt động: mít tinh, diễu hành, băng zôn theo chủ đề và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường; thực hiện tổng hợp, theo dõi các yếu tố KTTV trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Lai Châu có 01 Đài KTTV, 4 trạm Khí tượng, 4 trạm Thủy văn, 8 điểm đo mưa nhân dân, 12 điểm đo mưa tự động thuộc mạng lưới trạm thủy văn quốc gia. Việc thành lập di chuyển, giải thể trạm KTTV; quản lý chất lượng phương tiện đo, kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo KTTV đối với mạng lưới trạm quan trắc KTTV được thực hiện theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đài KTTV tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố thực hiện bảo vệ hành lang kỹ thuật công trình KTTV, các trạm KTTV trên địa bàn tỉnh đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thời gian qua, Đài KTTV tỉnh đã thực hiện tốt công tác ban hành bản tin, truyền phát bản tin và việc phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan, ban ngành trong phòng, chống thiên tai tại địa phương...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí La Đức Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV cho rằng UBND tỉnh Lai Châu cần quan tâm hơn đến hành lang kỹ thuật của các công trình trạm khí tượng; chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát các công trình quan trắc để cung cấp tốt thông tin cho tỉnh; quan tâm đến công tác tuyên truyền để nâng cao vai trò của công tác KTTV trong cuộc sống.../.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down