Ban Tổ chức Tỉnh ủy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ ba - 20/10/2015 09:24 444 0
Ngày 19/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Bí thư, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, UVBTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh, huyện, thành phố...
Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy tặng lãng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy
Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy tặng lãng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã ôn lại truyền thống 85 năm ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Từ khi thành lập Đảng và trải qua các thời kỳ cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như sự nghiệp đổi mới đất nước, công tác tổ chức xây dựng Đảng đã không ngừng phát triển và đạt nhiều thành tích góp phần xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức bộ máy tổ chức của Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp vững mạnh, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Phát huy truyền thống 85 năm ngành Tổ chức xây dựng Đảng của Đảng, ngành tổ chức Xây dựng Đảng của tỉnh Lai Châu đã không ngừng lớn mạnh và ngày càng phát triển. Thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cấp ủy triển khai các nghị quyết, các chỉ thị của Trung ương về công tác tổ chức cán bộ, xây dựng Đảng, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh; công tác xây dựng, củng cố và bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể Nhân dân vững mạnh được chú trọng. Củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan tỉnh và huyện, sắp xếp bố trí cán bộ đảm bảo nguyên tắc, quy trình... và hoạt động ngày càng hiệu quả.

Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đảm bảo đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn đáp ứng yêu cầu của từng thời kỳ phát triển tỉnh; chủ động phối hợp với các cấp, ngành trong việc tham mưu và thực hiện tốt các chế độ chính sách cho cán bộ, đảng viên, người có công với cách mạng, đối tượng chính sách. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tạo cơ sở cho việc kiện toàn tổ chức bộ máy, góp phần làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên; giữ vững ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Với nhiều cố gắng, nỗ lực trên con đường phát triển của tỉnh, ngành Tổ chức xây dựng Đảng Lai Châu đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận những thành tích và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý; Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Cùng với ôn lại truyền thống, các đại biểu cũng đã phát biểu, trao đổi về những tâm tư, tình cảm cũng như những kinh nghiệm trong quá trình tham mưu thực hiện nhiệm vụ trong ngành. Trong đó, nhấn mạnh đến những khó khăn, phức tạp của công việc liên quan trực tiếp đến con người - yếu tố quan trọng để xây dựng Đảng bộ và cả hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo sự nghiệp cách mạng của tỉnh. Các đại biểu củng thống nhất, làm nghề tổ chức xây dựng Đảng phải là những người có trách nhiệm tuyển dụng, sắp xếp, phân công, đãi ngộ, đánh giá cán bộ, công chức công tâm, khách quan, trung thực.

 
51 10 15
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí Thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức ngành tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã góp phần củng cố, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh; đồng thời biểu dương, những kết đạt được của ngành trong những năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trong thời gian tới, ngành cần tập trung tham mưu và phối hợp xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII; tiếp tục đổi mới, tạo sự chuyển biến căn bản và đồng bộ các khâu của công tác cán bộ; tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Tham mưu cho cấp ủy Đảng tăng cường công tác bảo vệ Đảng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Lai Châu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, trở thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2020.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Ban Tổ chức Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng” cho 22 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ tỉnh Lai Châu đã có đóng góp vào sự nghiệp của ngành./.

Tác giả bài viết: Trung Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 130 | lượt tải:23

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1391 | lượt tải:154

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1062 | lượt tải:117

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1743 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down