156 thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ được tư vấn, khám chữa bệnh và nhận quà nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Thứ hai - 24/07/2023 00:00 228 0
Sáng 24/7, Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà tri ân cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố Lai Châu.
Các đồng chí lãnh đạo trao quà và chụp ảnh với thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ tại Chương trình
Các đồng chí lãnh đạo trao quà và chụp ảnh với thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ tại Chương trình
Chương trình có sự tham gia của các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị; lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu...

Theo đó, đã có 156 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố Lai Châu được các y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp khám, tư vấn, điều trị. Công tác khám, tư vấn sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả. Bên cạnh được khám, tư vấn, điều trị, mỗi đối tượng người có công được tặng một suất quà.

Được nhận quà, khám, tư vấn sức khỏe, thương binh Đỗ Tiến Lực (xã San Thàng) chia sẻ, sau khi nhận giấy mời, tôi và các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố được đưa đón tận nơi. Đến đây, chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên, tặng quà; các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe rất nhiệt tình, tận tâm. Những hoạt động ý nghĩa này khiến cho tôi cũng như các đồng đội, đồng ngũ chiến đấu một thời cảm thấy rất xúc động và cảm kích.

Phát biểu tại đây, Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ Bùi Tiến Thanh -  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh việc Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà tri ân cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ nhằm tri ân những đóng góp của người có công với đất nước nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện trách nhiệm của cán bộ y tế, của các ban, ngành đoàn thể, mà còn là việc làm xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc, là đạo lý của mỗi người đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh.

Có thể nói, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan và cộng đồng xã hội là động lực để thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Quan tâm, chăm lo cho các gia đình người có công cũng là cách để tỉnh Lai Châu giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ tri ân và tiếp bước cha anh cống hiến cho quê hương đất nước, xây dựng Lai Châu ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2849 | lượt tải:464

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2312 | lượt tải:76

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2430 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3040 | lượt tải:307

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3269 | lượt tải:81
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay18,990
  • Tháng hiện tại807,215
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,785,992
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down