Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ ba - 13/10/2020 23:49 113 0
Chiều 13/10, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đợt 2/2020.
Lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng quà đoàn đại biểu
Lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng quà đoàn đại biểu
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh cùng 50 đại biểu là người uy tín tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn tỉnh. 

Đoàn đại biểu người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố đợt này gồm 50 đại biểu thuộc 8 dân tộc đại diện cho 20 dân tộc trong tỉnh, trong đó có 36 đại biểu là đảng viên, các đại biểu nguyên là lãnh đạo và hiện là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; bí thư, phó bí thư chi bộ; trưởng bản, phó trưởng bản; chi hội phụ nữ bản; trưởng, phó công an các xã, công an viên và tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố. Đại biểu trẻ nhất 24 tuổi và đại biểu cao tuổi nhất là 70 tuổi.

Hiện toàn tỉnh có 924 người có uy tín, trong đó có 899 người là nam, 25 người là nữ cùng với hàng nghìn già làng, người cao tuổi ở khắp các bản làng. Họ là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong các dân tộc thiểu số ở Lai Châu. Những năm qua đã có trên 2.000 lượt trưởng bản, trưởng dòng họ, người uy tín tích cực tham gia tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; vận động đồng bào nêu cao tinh thần cảnh giác, chống lại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, không nghe, không tin, không theo lời xúi giục, lôi kéo. Chủ động đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, những việc làm ảnh hưởng đến phong tục tập quán, bản sắc tốt đẹp của dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, hành vi lệch lạc với chuẩn mực đạo đức xã hội. Người uy tín có đóng góp không nhỏ trong phát triển kinh tế xã hội, dạy bảo con cháu, hòa giải mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư; vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ…

Tại buổi gặp mặt, đại diện người có uy tín đã chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Phát biểu động viên đoàn đại biểu, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự lớn của mỗi người có uy tín, được cấp ủy chính quyền, cộng đồng ghi nhận. Qua đó, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của mỗi cá nhân trong công tác, lao động và sản xuất. Đồng chí mong muốn mỗi cá nhân được đi tham quan đợt này sẽ nghiêm túc chấp hành quy định của đoàn, có ý thức trong các hoạt động chung, giữ gìn sức khỏe bản thân; sau khi tham quan trở về, luôn là tấm gương sáng trong của cộng đồng dân cư nơi địa bàn sinh sống…

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND – UBND tỉnh đã tặng quà đoàn đại biểu uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đợt 2/2020./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 154 | lượt tải:6

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 173 | lượt tải:12

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 157 | lượt tải:4

Dự Thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

lượt xem: 478 | lượt tải:23
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down