Huyện Mường Tè gặp mặt các công ty, doanh nghiệp

Thứ tư - 13/11/2019 21:05 626 0
Chiều ngày 13/11, UBND huyện Mường Tè tổ chức hội nghị gặp mặt các công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện các công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Đ/c Mai Văn Thạch - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt
Đ/c Mai Văn Thạch - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt
Việc tổ chức hội nghị gặp mặt nhằm tăng cường gắn kết, kết nối hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư với địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện. Đồng thời tiếp nhận những phản ánh, đề xuất, kiến nghị để có phương án giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị; tạo điều kiện các đơn vị được gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, liên kết trong sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội nghị, đại diện UBND huyện thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng phát triển của huyện: có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh, nằm trong vùng khí hậu ôn đới, thổ nhưỡng phong phú, đa dạng, thuận lợi để trồng rừng, cây lương thực, hoa màu, đặc biệt là một số loại cây công nghiệp, cây dược liệu có giá trị kinh tế cao như: cao su, chè, thảo quả, tam thất, sa nhân tím, cây ăn quả ôn đới… Bên cạnh đó, với mật độ sông, suối lớn, độ dốc cao thuận lợi cho phát triển thủy điện vừa và nhỏ (hiện trên địa bàn huyện có 34 dự án thủy điện nhỏ và vừa được cấp chứng nhận đầu tư, với tổng công suất khoảng 710MW). 

Thảo luận tại hội nghị, các công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư kiến nghị với huyện: hỗ trợ thủ tục về giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ đất đai, khai thác vật liệu xây dựng; phối hợp tuyển chọn lao động địa phương đi đào tạo công nhân vận hành các nhà máy thủy điện đã phát điện; UBND huyện kiến nghị với tỉnh kiến nghị các bộ ngành Trung ương đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây 220KV; đẩy nhanh tiến độ quyết toàn, giải ngân, giải quyết nợ đọng các công trình; hỗ trợ các thủ tục thuê đất, vốn cho các dự án phát triển nông nghiệp...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Thạch - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư và cam kết cấp ủy, chính quyền huyện sẽ đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc triển khai các công trình dự án trến địa bàn huyện, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư; xem xét triển khai hỗ trợ các đơn vị tổ chức giải ngân… Đồng thời đề nghị các công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư đồng hành với huyện để tổ chức thành công Lễ hội Ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc./.

Tác giả bài viết: Hà Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 140 | lượt tải:7

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 704 | lượt tải:35

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 597 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 718 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down