Huyện ủy Tam Đường: Hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 19/08/2019 08:16 614 0
Sáng ngày 16/8, Huyện ủy Tam Đường tổ chức Hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Chí Công, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng chí Hoàng Thọ Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
Đồng chí Hoàng Thọ Trung, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, Đảng bộ huyện Tam Đương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc nội dung Di chúc của Bác và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tạo sự hiểu biết, nhất trí, đồng thuận cao, từ đó chuyển thành hành động thực tiễn trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc. Quan tâm chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là củng cố tổ chức đảng, phát triển đội ngũ đảng viên ngày càng lớn mạnh. Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, nhất là việc quán triệt, học tập, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng; xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên. Chú trọng chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ, tích cực đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; trong đó xác định rõ nội dung đột phá, coi trọng giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Trong 3 năm đã có 108 tập thể, 355 cá nhân được biểu dương, khen thưởng học tập và làm theo Bác.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, đồng thời thể hiện quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để hoàn thiện bản thân, xây dựng tổ chức vững mạnh đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Chí Công, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Thọ Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân huyện Tam Đường đã đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và những kết quả tích cực trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Nhấn mạnh quan trong nhất trong những kết quả là sự chuyển biến về nhận thức, là tinh thần tự giác, ý chí vươn lên của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện; đặc biệt tính trông chờ, ỷ lại đã được loại bỏ dần, xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt. Đề nghị thời gian tới, các cấp ủy, người đứng đầu cần phát huy cao độ hơn nữa tinh thần, trách nhiệm nêu gương; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng tại cơ sở.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường đã tặng giấy khen cho 23 tập thể, 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy Tam Đường đã trao giải Cuộc thi viết về kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lai Châu, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh ở cấp huyện/.

Tác giả bài viết: Thu Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 424 | lượt tải:9

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 857 | lượt tải:52

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 946 | lượt tải:39

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 997 | lượt tải:9
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down