Nậm Nhùn: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo Bác

Thứ năm - 17/06/2021 21:43 223 0
Ngày 17/6, Huyện uỷ Nậm Nhùn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020 bằng hình thức trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn với 12 điểm cầu/238 đại biểu tham dự. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Khanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.
Đồng chí Trần Quốc Khanh  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các cá nhân
Đồng chí Trần Quốc Khanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các cá nhân
Dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện có đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; bí thư các chi bộ cơ sở. Tại các điểm cầu cấp xã, thị trấn: có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn; cán bộ, công chức xã; bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào nề nếp, trở thành công việc thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; làm chuyển biến mạnh tác phong, thái độ, trách nhiệm và văn hóa ứng xử của đảng viên, cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên trong toàn huyện; chỉ đạo các chi, đảng bộ đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt định kỳ; tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc nổi cộm của địa phương; kết hợp chặt chẽ việc học tập làm theo Bác với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, thiết thực trong học tập và làm theo Bác.

Tại Hội nghị, đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã trình bày tham luận, nêu rõ hơn những cách làm, kinh nghiệm trong học tập, làm theo Bác, mỗi tham luận đều toát lên tinh thần vì tập thể, vì cộng đồng, xây dựng huyện Nậm Nhùn ngày càng phát triển vững mạnh.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian tới, Huyện ủy Nậm Nhùn xác định tăng cường lãnh đạo và chỉ đạo đưa nội dung đẩy mạnh học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và những năm tiếp theo; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về kết quả đã đạt được trong 5 năm qua; thực hiện các chuyên đề hằng năm gắn với các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng, nội dung sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóaXII) về xây dựng Đảng vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương của cấp ủy, lãnh đạo và chính quyền các cấp; đưa việc giảng dạy, học tập tấm gương đạo đức của Bác trong hệ thống giáo dục phổ thông; nhân rộng các mô hình, điển hình, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo tấm gương Bác.

Nhân dịp này UBND huyện Nậm Nhùn tặng giấy khen cho 11 tập thể, 14 cá nhân và 03 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị./.

Tác giả bài viết: Lê Quang Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số:941/HD-STTTT

Hướng dẫn đăng tải, cung cấp thông tin, bảo đảm ATTT trên Cổng TTĐT; trang TTĐT của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 755 | lượt tải:223

Số: 34/2022/NĐ-CP

Nghị định Gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022

lượt xem: 179 | lượt tải:7

Số 89-KH/TU

Kế hoạch tổ chức Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng giai đoạn 2022-2025

lượt xem: 385 | lượt tải:14

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 2219 | lượt tải:497
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 68
  • Hôm nay: 13,556
  • Tổng lượt truy cập: 8,425,725
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down