Tam Đường: Bí thư Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Thèn Sin

Thứ năm - 18/08/2022 10:11 538 0
Sáng 18/8, đồng chí Tẩn Thị Quế - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp với đại diện Nhân dân xã Thèn Sin. Cùng tham dự có lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn và cấp ủy, chính quyền địa phương.
Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đối thoại, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV, kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, đại diện Nhân dân xã Thèn Sin đã tham gia nhiều ý kiến với nhiều nội dung được người dân nêu lên với người đứng đầu Huyện ủy. Trọng tâm tập trung vào các vấn đề: Đề nghị doanh nghiệp thi công tuyến đường Tỉnh lộ 130 (San Thàng - Thèn Sin - Mường So) cần đảm bảo thuận tiện cho Nhân dân đi lại; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng và cương quyết xử lý các trường hợp không chấp hành chủ trương đúng trong thu hồi đất để thực hiện dự án; có chính sách đền bù thỏa đáng và sớm bố trí khu tái định cư cho các hộ gia đình; đẩy nhanh tiến độ thi công đường lên bản Sin Câu; mở rộng mặt đường bản Pan Khèo; việc Công ty thu mua chè nợ đọng tiền, giá thu mua thấp và trừ tỷ lệ nước dính trong chè quá cao; Thủy điện Nậm So xả nước không thông báo làm ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân; hỗ trợ cây giống mắc ca, quế cho người dân trồng...

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 02-TB/HĐ

Thông báo tuyển dụng người vào làm công tác cơ yếu tại Huyện ủy Sìn Hồ năm 2023

lượt xem: 45 | lượt tải:21

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2889 | lượt tải:487

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2314 | lượt tải:78

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2433 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3075 | lượt tải:319
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập94
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại849,750
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,834,104
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down