Tam Đường: Gặp mặt người có uy tín năm 2018

Thứ bảy - 24/11/2018 09:43 394 0
Sáng ngày 22/11, huyện Tam Đường tổ chức hội nghị gặp mặt người uy tín, trưởng các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện, các xã thị trấn cùng với 87 người uy tín và trưởng các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn huyện.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, kết quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và tình hình công tác tôn giáo 9 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện. 

Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng và chính quyền huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện để Nhân dân các dân tộc thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tích cực vận động nhân dân các dân tộc, các tôn giáo trên địa bàn huyện hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp phát động, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương. Người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các trưởng điểm nhóm tôn giáo luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng dân cư, có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách - pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động như cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thọ Trung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của người uy tín, trưởng điểm nhóm tôn giáo đối với sự phát triển của huyện trong những năm qua. Đồng thời mong rằng, người uy tín, trưởng điểm nhóm tôn giáo luôn là tấm gương sáng, tích cực vận động đồng bào mình thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người công dân; chủ động nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, các tín đồ tôn giáo để phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết; phối hợp tốt với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc ngăn ngừa, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ tôn giáo, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Loại bỏ những hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời, không ngừng nâng cao ý thức cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng, tuyên truyền đạo lạ, ảnh hưởng xấu đến tín ngưỡng, tôn giáo truyền thống của dân tộc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng quà cho người uy tín, trưởng điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 137 | lượt tải:6

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 148 | lượt tải:8

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 139 | lượt tải:4

Dự Thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

lượt xem: 460 | lượt tải:22
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down