Mường Tè: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hành chính khóa 68

Thứ ba - 10/11/2015 08:48 322 0
Ngày 9/11, Huyện ủy Mường Tè phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hành chính khóa 68. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, Ban Chỉ đạo lớp học cùng 75 học viên dự buổi Lễ.
Quang cảnh lễ khai giảng
Quang cảnh lễ khai giảng
Trong thời gian 6 tháng các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng những nội dung chính, như: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ về công tác Đảng, Mặt trận Tổ Quốc và đoàn thể Nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương… ‎‎Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng đồng chí Vàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Các đồng chí học viên tranh thủ mọi thời gian, sắp xếp công việc cơ quan để tham gia học tập một cách hợp lý, đạt được kết quả cao nhất. Đồng thời thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của nhà trường và lớp học đề ra...

Buổi chiều cùng ngày, Huyện ủy Mường Tè cũng đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khoá 48. Lớp được khai giảng từ ngày 20/5/2015 với 73 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Trong thời gian học, các học viên đã hoàn thành các học phần, gồm: Những vấn đề cơ bản về lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, đối ngoại; Một số nội dung về khoa học hành chính; Về quốc phòng, an ninh; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể; Tình hình nhiệm vụ địa phương. Bên cạnh đó, còn tổ chức các buổi thảo luận trên lớp, thăm quan thực tế một cách nghiêm túc, hiệu quả, theo đúng quy chế của Trường Chính trị tỉnh…‎‎ Qua khoá học tập, nghiên cứu các học viên đã nâng cao một bước rõ rệt về trình độ nhận thức lý luận, củng cố và nâng cao lập trường giai cấp công nhân và lý tưởng Cộng sản chủ nghĩa, kiên định lập trường cách mạng, niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lê nin, tin tưởng vào đường lối cách mạng, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tại các cơ quan, đơn vị.

Kết thúc khóa học 73/73 học viên đã hoàn thành chương trình học tập và được trao bằng tốt nghiệp; trong đó 26 học viên xếp loại giỏi, 47 học viên xếp loại khá.‎‎ ‎Phát biểu tại lễ Bế giảng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, ý thức học tập nghiêm túc của các học viên lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 48, đồng thời yêu cầu các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức lý luận đã được trang bị vào thực tiễn công tác tại các cơ quan, đơn vị và địa phương.‎‎‎‎

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 học viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học./.

Tác giả bài viết: Đinh Cương - Huyện ủy Mường Tè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 302 | lượt tải:52

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1549 | lượt tải:183

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1229 | lượt tải:144

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1854 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down