Hội thi “Dân vận khéo” huyện Phong Thổ

Thứ bảy - 26/08/2017 13:56 414 0
Trong 2 ngày (24-25/8), Huyện ủy Phong Thổ tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” huyện Phong Thổ lần thứ IV năm 2017. Gần 150 thí sinh (đến từ 22 đội thi) là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và Nhân dân các dân tộc đang công tác, học tập, lao động và sinh sống tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia Hội thi.
Tiểu phẩm “Chuyện không của riêng ai” của đội thị trấn Phong Thổ
Tiểu phẩm “Chuyện không của riêng ai” của đội thị trấn Phong Thổ
Thí sinh các đội phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Trong đó phần thi chào hỏi các đội sử dụng hình thức sân khấu hóa để giới thiệu về đội thi và các thành viên trong đội. Phần thi kiến thức, các đội bốc thăm trả lời câu hỏi lý thuyết có nội dung xoay quanh: các quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tư tưởng Hồ Chính Minh về công tác dân vận, công tác vận động quần chúng, công tác dân tộc, tôn giáo; quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận… Ngoài ra, các đội còn phải vận dụng các quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước xử lý các tình huống nảy sinh trong công tác, đời sống ở địa phương, đơn vị, khu dân cư. Phần thi tiểu phẩm mỗi đội xây dựng và thể hiện một tiểu phẩm hoàn chỉnh nhằm giới thiệu mô hình dân vận khéo của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Đặng Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi “Dân vận khéo” diễn ra vào đúng thời điểm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm chia tách huyện (22/9/2002-22/9/2017). Qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện công tác dân vận của Đảng, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 22 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho thí sinh các đội. Trong đó giải nhất thuộc về đội xã Sin Suối Hồ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải phụ dành cho đội có màn chào hỏi, trả lời kiến thức và tiểu phẩm giới thiệu mô hình dân vận khéo hay nhất./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 81/TB-VPCP 2021

Thông báo 81/TB-VPCP 2021 kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về phòng, chống Covid-19

lượt xem: 395 | lượt tải:14

Số 04 -TB/HĐ

Thông báo Kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức, thi và xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trong cơ quan, đơn vị của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện năm 2020 và mẫu Đơn đề nghị phúc khảo

lượt xem: 582 | lượt tải:87

Số 02 -TB/HĐ

Thông báo nội dung ôn thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 987 | lượt tải:43

Số 03-TB/HĐ

Thông báo triệu tập thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 986 | lượt tải:57
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down