Tam Đường: Ngày hội Đoàn viên, khi tôi 18

Thứ ba - 27/03/2018 04:03 77 0
Ngày 24/3, tại Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) Tỉnh Đoàn Lai Châu tổ chức Ngày hội Đoàn viên, khi tôi 18 và tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên năm 2018. Dự ngày hội có lãnh đạo huyện Tam Đường, Tỉnh Đoàn Lai Châu, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh và hơn 500 học sinh đến từ Trường THPT Bình Lư, trường PTDT nội trú huyện.
Phần thi múa Dân vũ của đội Phượng Hồng đến từ  Trường PTDT nội trú Tam Đường
Phần thi múa Dân vũ của đội Phượng Hồng đến từ Trường PTDT nội trú Tam Đường
Ngày hội đã thu hút các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia các hoạt động: thi nhảy dân vũ; tri thức tuổi 18 trả lời các câu hỏi liên quan đến đặc điểm, lịch sử, nét văn hóa của địa phương để giải từ khóa của chương trình; tuổi 18 năng động với các trò chơi đua thuyền trên cạn, bánh xe tình bạn, nhảy bao bố tiếp sức. Tại Ngày hội 172 học sinh của hai trường Trường THPT Bình Lư và trường PTDT nội trú huyện được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp cho 400 học sinh của trường THCS thị trấn Tam Đường và các em học sinh ở Trường THPT Bình Lư và trường PTDT nội trú huyện với các nội dung: giới thiệu về nhu cầu đào tạo nghề, các ngành nghề đào tạo, chế độ chính sách học sinh được hưởng tại trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh.

Được biết, với mục đích giáo dục truyền thống của Đảng, Đoàn, quê hương, đất nước cũng như đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, phát triển kỹ năng xã hội trong ĐVTN, học sinh khối các trường Trung học phổ thông. Ngày hội Đoàn viên, khi tôi 18 và tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên năm 2018 là một trong chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên được Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn tổ chức. Ngày hội là dịp để các bạn ĐVTN, học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện trách nhiệm với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên. Qua đó, giúp các bạn ĐVTN được cập nhập thêm những kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội và đặc biệt giúp các em nói lên lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô giáo. Tạo động lực để các em hăng say lao động, học tập hoàn thành các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down