Ban thường vụ huyện ủy Than Uyên làm việc tại xã Tà Hừa

Thứ bảy - 26/08/2017 10:12 326 0
Ngày 24/8, Ban thường vụ huyện ủy Than uyên đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tà Hừa về tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc.
Lãnh đạo huyện Than Uyên trao tặng máy tính cho xã Tà Hừa
Lãnh đạo huyện Than Uyên trao tặng máy tính cho xã Tà Hừa
Từ sau Đại hội đảng bộ xã Tà Hừa, với sự đoàn kết, thống nhất cao trong ý chí và hành động. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, tập trung nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ, lãnh chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, 5/11 chỉ tiêu Đại hội cơ bản đã đạt so với nghị quyết đề ra. Trong đó, tổng sản lượng lương thực trên 1.200 tấn, đạt gần 100%; tốc độ tăng đàn gia súc 5,5%; tỷ lệ che phủ rừng trên 31%; xã giữ vững và nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục tiểu học chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS; tỷ lệ hộ nghèo bình quần hàng năm đạt từ 5% trở lên; xã đạt 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; trên 60% thôn bản, 81% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; đến tháng 8/2017, Đảng bộ đã kết nạp được 23 đảng viên mới đạt 50% nghị quyết đại hội; tình hình ANCT-TTATXH được đảm bảo giữ vững, trong các năm 2015, 2016 Đảng ủy, HĐND được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, UBND xã đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, MTTQ và các đoàn thể được xếp loại từ khá trở lên...

Tại buổi làm việc, Ban thường vụ huyện ủy cơ bản nhất trí với báo cáo đánh giá của Đảng ủy xã trong thực hiện nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Các đại biểu cũng chỉ ra 1 số tồn tại hạn chế như: Xã chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế; tỷ lệ hộ nghèo còn cao; thu nhập đầu người thấp; công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả chưa cao; việc kiểm tra, giám sát của Đảng chưa thường xuyên...Đồng thời đề xuất các giải pháp để Đảng ủy xã Tà Hừa cần tập trung thực hiện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Tà Hừa đã đạt được. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt thấp và đề ra các giải pháp tập trung thực hiện; tranh thủ các nguồn lực đầu tư để đẩy mạnh phát triển kinh tế, từng bước hình thành các vùng sản xuất nông sản hàng hóa tập trung, đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo của Đảng, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Nhân dịp này, Ban thường vụ huyện ủy đã tặng 1 bộ máy vi tính cho các đoàn thể xã Tà Hừa./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kèm theo Công văn số 678-CV/BTGTW

Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài Biển, đảo quê hương năm 2021

lượt xem: 12 | lượt tải:1

Số: 125/QĐ-UBBC

Quyết định Công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 361 | lượt tải:34

Số: 1421/UBND-VX

Công văn của UBND tỉnh về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

lượt xem: 486 | lượt tải:32

Số 224-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết chính luận khoa học "bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"

lượt xem: 366 | lượt tải:39
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down