Cấp 150 mũ bảo hiểm tằng cẩu và áo phao cứu sinh tại Than Uyên

Thứ tư - 19/07/2017 09:03 315 0
Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) và Ban ATGT huyện Than Uyên tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; cấp phát miễn phí 100 mũ bảo hiểm tằng cẩu, 50 áo phao cứu sinh cho người dân các xã: Phúc Than, Mường Mít, Khoen On, Ta Gia.
…trao mũ bảo hiểm tằng cẩu cho người dân xã Phúc Than
…trao mũ bảo hiểm tằng cẩu cho người dân xã Phúc Than
Đối với một số người dân tộc Thái ở xã Phúc Than, Mường Mít có nét văn hóa riêng là phụ nữ có gia đình tóc quấn tằng cẩu (búi tóc cao trên đỉnh đầu), trước nay việc tham gia giao thông của chị em phụ nữ gặp nhiều khó khăn khi mũ bảo hiểm hiện hành chỉ đội được phần tằng cẩu, nếu không may gặp tai nạn khi tham gia giao thông rất nguy hiểm. Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Than cho biết: Việc tặng mũ bảo hiểm tằng cầu của Ban ATGT tỉnh rất phù hợp với hoàn cảnh thực tế của người dân. Mũ được thiết kế riêng cho chị em phụ nữ dân tộc Thái có tằng cẩu, vừa đảm bảo an toàn, chất lượng mẫu mã đẹp. Chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền đến nhiều gia đình, chị em phụ nữ nên tìm ua loại mũ này vừa đảm bảo nét riêng của văn hóa dân tộc và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Với các hộ dân sinh sống vùng ven lòng hồ Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát thuộc 2 xã Ta Ra, Khoen On những năm gần đây việc dùng thuyền đi lại, mưu sinh phụ thuộc khá nhiều vào sử dụng thuyền. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân có kiến thức, ý thức chấp hành Luật giao thông đường thủy nội địa, bảo vệ mình và người đi trên thuyền là rất cần thiết.

Việc cấp miễn phí mũ bảo hiểm và áo phao cứu sinh cho người dân, các chủ phương tiện, gia đình sinh sống, đi lại bằng phương tiện đường thủy nội địa trên lòng hồ, tham gia giao thông đường bộ sẽ Ban ATGT tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do TNGT đường thủy, đường bộ gây ra./.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 491 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 928 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1018 | lượt tải:42

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1064 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down