Than Uyên: “Đồng hành với Thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Thứ năm - 29/03/2018 04:18 23 0
“Đồng hành với Thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” là chủ đề của Chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Than Uyên với Đoàn Thanh niên huyện năm 2018 và chuyển giao nguồn vốn 120 của Trung ương Đoàn được Huyện Đoàn Than Uyên tổ chức sáng 28/3.
  Quang cảnh chương trình gặp mặt, đối thoại
  Quang cảnh chương trình gặp mặt, đối thoại
Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, Tỉnh Đoàn, các Ngân hàng thương mại, Hợp tác xã thanh niên trên địa bàn huyện và 200 đoàn viên, thanh niên… dự Chương trình.


Hiện nay, toàn huyện có 17.750 thanh niên chiếm 27% tổng dân số của huyện, trong đó độ tuổi từ 18-30 chiếm 55% số người trong độ tuổi lao động. Toàn huyện có 484 đoàn viên, thanh niên đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp nhưng chưa có việc làm ổn định và có 70 mô hình kinh tế vừa và nhỏ do thanh niên làm chủ nhưng thiếu vốn sản xuất. Trên địa bàn huyện có 3 Hợp tác xã thanh niên và trên 100 mô hình kinh tế vừa và nhỏ.

Tại Chương trình đối thoại với lãnh đạo huyện Than Uyên, nhiều đoàn viên, thanh niên, Hợp tác xã Thanh niên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc học tập, lao động, tạo việc làm, phát triển kinh tế cho thanh niên như: chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên; các chính sách, chủ trương của huyện về vấn đề tạo lập vốn, khởi nghiệp, phát triển kinh tế theo mô hình, dự án; dự kiến thành lập các Hợp tác xã Thanh niên; các chương trình, dự án, Đề án phát triển kinh tế trên địa bàn huyện hiện nay… Qua các câu hỏi, lãnh đạo huyện Than Uyên đã trả lời, giải đáp, định hướng, chia sẻ, tư vấn cho đoàn viên, thanh niên và các Hợp tác xã Thanh niên về việc khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chương trình giúp đoàn viên, thanh niên trực tiếp lắng nghe và nắm bắt chủ trương, chính sashc, cơ chế của huyện. Đồng thời tạo điều kiện thanh niên bày tỏ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất thực hiện chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn huyện. Định hướng triển khai hỗ trợ một số dự án phát triển mii hình kinh tế cho thanh niên đảm nhận và thực hiện; từng bước giải quyết việc làm cho thanh niên, giúp thanh niên nắm bắt các cơ hội khởi nghiệp, từ đó làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, 12 thanh niên được biểu dương, khen thưởng trong làm kinh tế giỏi. Tỉnh Đoàn chuyển giao nguồn quỹ “Quốc gia việc làm nguồn vốn kênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế” (gọi tắt là nguồn vốn 120 Trung ương Đoàn” cho Hợp tác Thanh niên xã Mường Mít (170 triệu đồng) và Hợp tác xã Thanh niên bản Thẩm Phé xã Mường Kim (171 triệu đồng) năm 2018./.

Tác giả bài viết: Tùng Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

98/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

lượt xem: 100 | lượt tải:0

701-TB/TU

Chủ trương, nguyên tắc điều chỉnh cơ cấu cấp ủy huyện, thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

lượt xem: 211 | lượt tải:136

146-KH/TU

Thực hiện Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư

lượt xem: 428 | lượt tải:109

433-CV/VPTU

Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 36-HD/VPTW của Văn phòng Trung ưng Đảng

lượt xem: 253 | lượt tải:131
  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 2,457
  • Tổng lượt truy cập: 483,213
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down