Than Uyên: Trao đổi kinh nghiệm Hội đồng nhân dân 2 cấp năm 2017

Thứ bảy - 14/10/2017 10:34 338 0
Ngày 13/10, HĐND huyện Than Uyên đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND 2 cấp huyện- xã năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay, thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND các cấp trong huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, chất lượng các kỳ họp, nghị quyết ban hành không ngừng được nâng lên, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN của huyện....Tuy nhiên, hoạt động của HĐND huyện vẫn còn 1 số hạn chế như: 1 số báo cáo thẩm tra chưa làm rõ được cơ sở pháp lý, thực tiễn, sự cần thiết ban hành nghị quyết của HĐND; nhiều báo cáo thẩm tra của các ban HĐND cấp xã xây dựng chưa đúng theo quy định về cả nội dung và hình thức; còn tình trạng văn bản trình kỳ họp nhưng chưa được thẩm tra...

Với chủ đề " Kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động thẩm tra văn bản; điều hành hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND". Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu rõ 1 số kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế và tham gia các giải pháp, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng thẩm tra văn bản, điều hành thảo luận của chủ tọa, chất vấn-trả lời chất vấn tại kỳ họp...từ đó nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy đề nghị thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND các cấp trong huyện nghiêm túc tiếp thu những kinh nghiệm để vận dụng vào thực tế ở cơ sở, phát huy tốt vài trò của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN, đưa huyện Than Uyên ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 575 | lượt tải:57

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 573 | lượt tải:50

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 976 | lượt tải:35

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 540 | lượt tải:33
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down