"Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cộng đồng" năm 2020

Thứ hai - 18/05/2020 10:54 91 0
Ngày 17/5 vừa qua Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Than Uyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Than Uyên tổ chức buổi khám sàng lọc, siêu âm, tư vấn sức khỏe cho bà con Nhân dân bản Noong Thăng, xã Phúc Than.
Thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Than Uyên khám sàng lọc cho người dân bản Noong Thăng, xã Phúc Than
Thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Than Uyên khám sàng lọc cho người dân bản Noong Thăng, xã Phúc Than
Trong dịp này, các thành viên là các y, bác sỹ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Than Uyên đã tổ chức khám sàng lọc, siêu âm và tư vấn sức khỏe cho hơn 180 người dân; đồng thời tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách; nhân dịp này Câu lạc bộ cũng đã trao tặng 200 chiếc khẩu trang và 150 bánh xà phòng cho bà con trong bản Noong Thăng. Đây là hoạt động thiết thực tuổi trẻ Than Uyên hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người thầy thuốc Trung tâm Y tế huyện nói riêng, tuổi trẻ huyện Than Uyên nói chung với hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Được biết, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Than Uyên cũng đã triển khai nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng như: tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí lồng ghép tư vấn sức khỏe sinh sản, phát tờ rơi tuyên truyền các bệnh truyền nhiễm, khám sàng lọc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp…cho người dân tại một số địa bàn trong huyện./.

Tác giả bài viết: Uyên Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down