Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lai Châu lần thứ II năm 2018

Thứ bảy - 21/04/2018 14:18 219 0
Từ ngày 17 - 20/4/2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cho các giáo viên, giảng viên xuất sắc đại diện các cơ sở giáo dục hướng nghiệp trong tỉnh.
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị  có giáo viên, giảng viên tham gia Hội giảng
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có giáo viên, giảng viên tham gia Hội giảng
Tham gia Hội giảng có 17 giáo viên, giảng viên xuất sắc được lựa chọn từ gần 100 giáo viên, giảng viên đến từ 6 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Mường Tè; Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh), Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng. Các giáo viên, giảng viên tham gia thi 4 nghề: trồng trọt, chăn nuôi - thú y, công nghiệp - xây dựng (đối với giáo viên, giảng viên giảng dạy chuyên môn nghề nghiệp) và chính trị, pháp luật, giáo dục thể chất đối với giáo viên, giảng viên giảng dạy môn chung.

Theo đó, các giáo viên, giảng viên tham gia Hội giảng chuẩn bị 3 bài giảng (lý thuyết, bài thực hành và bài giảng tích hợp trong chương trình được phân công giảng dạy. Sau đó bốc thăm được bài nào (trong 3 bài đăng ký) sẽ giảng bài đó.

Hội giảng được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các giáo viên, giảng viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy. Đây cũng là căn cứ để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đánh giá thực trạng đội ngũ nhà giáo, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục nghề nghiệp. Qua Hội giảng, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn được các nhà giáo đạt thành tích cao tham dự Hội giảng toàn quốc năm 2018.

Sau 4 ngày tổ chức, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các giáo viên, giảng viên có thành tích. Cũng tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tặng Giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội giảng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down