Bàn giao Trạm truyền thanh tại 5 xã trong tỉnh

Thứ sáu - 29/12/2017 15:57 502 0
Từ ngày 25 - 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ bàn giao trạm truyền thanh các xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn); Kan Hồ, Mường Tè, Bum Nưa (huyện Mường Tè) và Mường Mít (huyện Than Uyên). Đây là hạng mục nằm trong Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2016-2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
  Các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị ký biên bản bàn giao  tại xã Kan Hồ, huyện Mường Tè
  Các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị ký biên bản bàn giao  tại xã Kan Hồ, huyện Mường Tè
Thực hiện nội dung của Đề án, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Kế hoạch thực hiện nội dung " Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 tỉnh Lai Châu và triển khai từ năm 2017. Theo đó, năm 2017 sẽ có 5 xã của 3 huyện: Nậm Nhùn, Mường Tè, Than Uyên được thụ hưởng chương trình. 


Các xã được đầu tư thiết lập mới đài truyền thanh xã với các thiết bị máy móc (máy phát sóng FM, hệ thống ăng ten; cáp dẫn sóng; bộ thu FM chuyên dụng...); các cụm truyền thanh không dây kỹ thuật số và hệ thống loa với tổng giá trị từ trên 200 đến gần 300 triệu đồng. Được đầu tư đồng bộ với các thiết bị nhỏ gọn nhưng hiệu quả, việc tiếp sóng các chương trình phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam, của tỉnh Lai Châu và các huyện sẽ được thực hiện nhanh chóng, giúp Nhân dân nắm bắt các thông tin văn hóa, chính trị, kinh tế, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào vùng sâu, vùng xa. Không chỉ vậy, việc triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản pháp luật, các Nghị quyết, các chương trình hỗ trợ sẽ đơn giản, hiệu quả hơn.

Tại các điểm giao nhận, đại diện lãnh đạo các xã đã cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, Sở Thông tin & Truyền thông đã đầu tư trang cấp các thiết bị truyền thanh của xã. Trước đây một số xã đã được đầu tư thiết bị nhưng do nguồn điện không ổn định, chưa có điện lưới nên các thiết bị dần xuống cấp, hư hỏng, chưa phục vụ tốt nhu cầu của Nhân dân. Với các thiết bị hiện đại hiện nay, các xã sẽ sử dụng theo đúng hướng dẫn, quy trình, đảm bảo nguồn điện phục vụ; giữ gìn và bảo quản các thiết bị để phát huy hiệu quả, phục vụ tích cực công tác tuyên truyền đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với Nhân dân, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền cấp xã. 

Phát biểu tại các buổi lễ bàn giao, đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Đài Truyền thanh truyền hình huyện và Phòng Văn hóa các huyện phối hợp tham mưu ban hành quy chế hoạt động; lập dự toán xin kinh phí duy tu, bảo dưỡng hệ thống trạm truyền thanh xã, hỗ trợ cho những người được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành; đề nghị xã phát huy hiệu quả công trình được đầu tư, góp phần xây dựng xã nông thôn mới (với những xã chưa đạt) và giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới (với các xã đã đạt đủ các tiêu chí), từng bước cải thiện tốt hơn đời sống của Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 423 | lượt tải:77

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1665 | lượt tải:208

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1338 | lượt tải:160

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1917 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down