Liên hoan tiếng hát người cao tuổi tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2017

Chủ nhật - 26/11/2017 14:42 589 0
Ngày 25/11 tại Rạp chiếu phim tỉnh, Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2017 với chủ đề “Tiếng hát mãi xanh”.
Tiết mục dự thi của các Đoàn
Tiết mục dự thi của các Đoàn
Tại Liên hoan, có sự tham gia của 9 đoàn đến từ các huyện, thành phố và câu lạc bộ văn nghệ, thể thao người cao tuổi tỉnh với hơn 150 nghệ nhân, diễn viên nam nữ tham gia. Các đội đã đưa đến hội diễn 58 tiết mục gồm các bài hát, điệu múa, các làn điệu dân ca với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi công cuộc đổi mới trên quê hương đất nước.

Những năm vừa qua, đặc biệt là sau thành công của liên hoan tiếng hát người cao tuổi lần thứ hai, phong trào văn hóa, văn nghệ người cao tuổi tỉnh ta tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, phong trào phát triển khá sâu rộng ở tất cả các cấp, nhất là cấp cơ sở, phong trào tiếng hát người cao tuổi phát triển ở cả vùng sâu, vùng xa, nhiều nghệ nhân, những người tâm huyết đã sưu tầm, phát triển, lưu giữ, bảo tồn các tiết mục văn hóa truyền thống các dân tộc để truyền đạt cho thế hệ trẻ. Các huyện, Thành phố có phong trào phát triển khá như: Mường Tè, Tam Đường, Tân Uyên, và Thành phố Lai Châu. Khẳng định, phong trào văn hóa, văn nghệ thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu trong hoạt động của người cao tuổi. 

Liên hoan tiếng hát người cao tuổi là dịp để các nghệ nhân diễn viên người cao tuổi các huyện, Thành phố gặp gỡ, giao lưu, đem lời ca tiếng hát của mình ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi mảnh đất, con người Lai Châu giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. Liên hoan cũng là dịp để người cao tuổi hội ngộ, ca hát, giao lưu trong bầu không khí ấm áp, vui vẻ và đoàn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc duy trì phát triển phong trào văn hóa văn nghệ người cao tuổi trong thời gian tới. Hội thi lần này còn thể hiện tinh thần " Tuổi cao chí càng cao" và thiết thực thực hiện phương châm " Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc", qua đó nhằm động viên, khích lệ người cao tuổi đẩy mạnh phong trào thi đua " Tuổi cao, gương sáng", gương mẫu thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và là việc làm thiết thực, thực hiện nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Lê Xuân Phùng - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan đã ghi nhận Liên hoan tiếng hát NCT lần này thực sự là sân chơi bổ ích cho các hạt nhân văn nghệ quần chúng NCT trên địa bàn tỉnh. Ở đây chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, sự nỗ lực hết mình vì nghệ thuật của các nghệ nhân, các diễn viên. Chính họ đã khơi dậy và vẽ lên bức tranh sống động về phong trào văn hóa, văn nghệ của người cao tuổi. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu và luyện tập nghiêm túc, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng như các đoàn huyện Phong Thổ, Thành phố Lai Châu, huyện Tân Uyên thể hiện sự sáng tạo tự tin trong biểu diễn và sự nỗ lực cố gắng rất cao của các diễn viên. Qua liên hoan cho chúng ta thấy rằng cuộc sống của người cao tuổi vẫn tươi trẻ và đầy ý nghĩa, thông qua chương trình các đội đã giới thiệu với bạn bè, người xem những nét đặc sắc về dân tộc, quê hương mình, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú mang màu sắc văn hóa các dân tộc.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 15 giải A, 18 giải B, 16 giải C cho các tiết mục xuất sắc; trao cờ lưu niệm và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đoàn đạt thành tích xuất sắc./.

Tác giả bài viết: Hồng Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 80-TB/VPTU

Thông báo lịch tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10/2021

lượt xem: 180 | lượt tải:6

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 333 | lượt tải:8

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 899 | lượt tải:42

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 797 | lượt tải:39
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down