Quân khu 2: Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Lực lượng vũ trang Quân khu

Thứ tư - 19/05/2021 15:30 237 0
Ngày 18/5, Quân khu 2 tổ chức tại hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong LLVT Quân khu. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2 chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu BCH Quân sự tỉnh
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu BCH Quân sự tỉnh
Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Văn Bắc, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban chỉ đạo đạo phòng, chống dịch covid - 19, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu đã báo cáo công tác ứng phó về phòng, chống dịch Covid-19 trong lực lượng vũ trang Quân khu; quán triệt các văn của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và đề xuất một số nội dung, biện pháp trước những biến thể mới của dịch bệnh hiện nay. Đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị báo cáo tình hình của cơ quan, đơn vị, địa phương nơi đóng quân và đề xuất những kiến nghị để thực hiện tốt các biện pháp PCD…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu biểu dương, đánh giá cao các đơn vị đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; một số đơn vị đã chủ động, đi đầu trong công tác khoanh vùng, dập dịch; làm tốt công tác hỗ trợ vật tư, kinh phí, trang thiết bị y tế cho các tỉnh Bắc Lào. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chỉ huy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, các hướng dẫn và chỉ đạo nghiệp vụ của Bộ Y tế, Cục Quân y, Quân khu, coi đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình.

Bộ CHQS các tỉnh biên giới phối hợp chặt chẽ với BCH Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng có liên quan, tăng cường lực lượng, phương tiện kiểm soát biên giới, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật và tổ chức cách ly kịp thời. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Kiểm tra, rà soát, bổ sung nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, hoá chất phục vụ công tác phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị mình. Tổ chức luyện tập các phương án, sẵn sàng cơ động xử lý có hiệu quả các tình huống diễn biến của dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; không hoang mang, dao động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay.../.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 559 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 1006 | lượt tải:64

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1087 | lượt tải:46

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1128 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down