Hội Cựu chiến binh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chủ nhật - 07/01/2018 16:22 194 0
Chiều ngày 5/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Các đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện, thành phố và đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh dự Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Trên cơ sở kết quả thực hiện công tác Hội năm 2017, các cấp Hội, cán bộ và Hội viên CCB trong toàn tỉnh đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” kiên trì, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 theo kế hoạch đề ra, đạt kết quả toàn diện cả nhiệm vụ được quy định trong điều lệ và nhiệm vụ do cấp uỷ, chính quyền địa phương giao. Đặc biệt là các cấp Hội trong toàn tỉnh hoàn thành tốt Đại hội CCB khoá VI nhiệm kỳ (2017 - 2022) để tiến tới Đại hội Đại biểu Hội CCB Việt Nam lầm thứ VI.

Trong năm, phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống được các cấp Hội đẩy mạnh thực hiện, tính đến 30/10/2017 tổng dư nợ qua tổ chức hội quản lý đạt gần 326 tỷ đồng cho 9.100 hộ vay (riêng số hộ CCB vay là 5.482 hộ). Các hộ đều sử dụng đúng mục đích số vốn được vay, góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập cho Hội viên và Nhân dân, giúp 56 gia đình CCB thoát nghèo. Hưởng ứng các chương trình từ thiện, nhân đạo các cấp Hội và Hội viên CCB trong tỉnh đã đóng góp ủng hộ người nghèo, đồng bào bị bão lụt tổng số tiền gần 62 triệu đồng và thựuc hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh Hội viên CCB toàn tình đã góp hơn 2.275 ngày công, gần 40m2 đất làm mới, tu sửa trên 6,3km đường giao thông nông thôn và 8,5km kênh mương; các cấp Hội chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên, cơ quan Quân sự tăng cường công tác giáo dục, truyền thống yêu nước anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, truyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự tới hơn 6,5 nghìn lượt cán bộ, học sinh trong toàn tỉnh.
 
Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2018, các cấp hội CCB trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động các thế hệ CCB tích cực học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, giữ gìn phẩm phất, gương mẫu và xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; tiếp tục khai thác hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, phát huy nội lực thựuc hiện giảm nghèo trong Hội viên giảm từ 3 - 4%, phấn đấu làm mới, sửa chữa từ 10 - 15 nhà cho CCB nghèo; tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội nâng cao chất lượng tín dụng vay vốn...

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tham gia nhiều ý kiến làm rõ một số hạn chế còn tồn tại trong thực hiện công tác Hội thời gian qua. Tập trung vào một số nội dung về công tác kiện toàn bộ máy lãnh đạo Hội ở cơ sở; năng lực thực hiện nhiệm vụ của một số cán bộ Hội các cấp còn hạn chế; chế độ chính sách cho CCB...

Hội nghị, đã phát động thi đua năm 2018 với chủ đề: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ hồ” “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội và địa phương gắn với các phong trào, cuộc vận động. Khen thưởng Bằng khen của Hội CCB tỉnh cho 17 tập thể, 24 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017 và Bằng khen cho 2 các nhân (không phải là Hội viên Hội CCB tỉnh) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Phát biểu tại Hội Nghị, đồng chí  Mùa A Trá - Chủ tịch Hội CCB tỉnh biểu dương, ghi nhận kết quả các cấp Hội CCB tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh  Hội viên CCB toàn tỉnh tập trung phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu, đoàn kết hoàn tành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Tác giả bài viết: Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down