Phát động phụ nữ ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu

Thứ tư - 02/08/2017 14:09 509 0
Sáng 31/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Tam Đường tổ chức Lễ phát động phụ nữ ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu tại xã Bản Bo.
Các hội viên phụ nữ xã Bản Bo phát dọn và khơi thông cống rãnh khu vực ngã ba bản Hưng Phong xuống hết bản Nà Ly
Các hội viên phụ nữ xã Bản Bo phát dọn và khơi thông cống rãnh khu vực ngã ba bản Hưng Phong xuống hết bản Nà Ly
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định: Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong đời sống gia đình, trong sản xuất kinh tế ở nông thôn và đô thị cũng như trong xã hội. Tuy nhiên, phụ nữ và trẻ em gái thường bị thụ động trong vấn đề ứng phó với thiên tai, mặc dù đóng góp của phụ nữ là đáng kể cùng với nam giới xây dựng khả năng ứng phó, phục hồi gia đình, cộng đồng, góp phần giảm nhẹ thiên tai.

Phát huy vai trò của phụ nữ nhằm ứng phó hiệu quả với thiên tai, trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ đã đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục, trang bị các kiến thức, kỹ thuật, bảo vệ môi trường. Đồng thời, tổ chức các họat động tham gia bảo vệ môi trường như: hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Ngày môi trường thế giới; Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn… Bên cạnh đó, tăng cường quản lý và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng các công trình nước sạch và vệ sinh, tuyên truyền vận động hội viên thực hiên phong trào “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Thông qua các hoạt động đó, đến nay các cấp hội trong tỉnh đã thành lập được nhiều mô hình bảo vệ môi trường như: tuyến đường phụ nữ tự quản; tổ phụ nữ thu gom, xử lý rác thải; hạn chế sử dụng túi nilon; nhà sạch; vườn đẹp; ngày thứ 7 xanh; phong trào xanh - sạch - đẹp… góp phần bảo vệ môi trường sống và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thiên tai hiện nay, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường, nhất là phụ nữ ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Hướng dẫn, hỗ trợ cho hội viên các kỹ năng về phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn về người và tài sản khi xảy ra thiên tai, chủ động bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên nước. Tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, mỗi cơ sở hội cần xây dựng 1 mô hình bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, khuyến khích, hỗ trợ nhân rộng các sáng kiến của phụ nữ về bảo vệ môi trường, trồng rừng và bảo vệ rừng.

Ngay sau lễ phát động, gần 200 hội viên phụ nữ xã Bản Bo đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh dọc tuyến đường từ ngã ba bản Hưng Phong đến hết bản Nà Ly với tổng chiều dài gần 1km./.

Tác giả bài viết: Bảo Trang - Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 140 | lượt tải:7

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 704 | lượt tải:35

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 597 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 718 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down