Bộ Thông tin và truyền thông hỗ trợ đồng bào bị thiên tai 100 triệu đồng

Thứ hai - 02/07/2018 08:49 538 0
Chiều 30/6, đồng chí Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đoàn công tác đã đến Lai Châu tặng quà chia sẻ khó khăn với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh; kiểm tra hoạt động thông tin liên lạc tại địa bàn.
  Lãnh đạo Bộ TT
  Lãnh đạo Bộ TT
Đồng chí Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Sau khi biết tin các tỉnh miền núi bị thiệt hại do mưa lũ, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Công đoàn ngành đã kêu gọi toàn thể cán bộ quyên góp, hỗ trợ chia sẻ khó khăn với tỉnh Lai Châu. Theo đó, ngoài số tiền 100 triệu đồng gửi vào Quỹ cứ trợ của tỉnh Lai Châu, Bộ cũng gửi một số đồ dùng là quần áo, sách vở để chuyển tới tay những hộ dân bị thiệt hại về mưa lũ trong những ngày vừa qua. Đồng chí mong muốn tỉnh Lai Châu sau khi tiếp nhận sẽ chỉ đạo cơ quan, địa phương nhanh chóng chuyển sự hỗ trợ đó tới những người dân khó khăn, để tạo động lực tinh thần cho bà con sớm ổn định cuộc sống, xây dựng cuộc sống mới.


Cảm ơn sự chia sẻ cả về vật chất, tinh thần của Bộ Thông tin và Truyền thông, Công đoàn ngành đối với tỉnh Lai Châu, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã sơ qua tình hình thiệt hại về mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ tối ngày 23/6 đến nay. Đồng chí cho biết đây là trận mưa lũ gây thiệt hại lớn nhất trong vòng 50 năm trở lại đây tại tỉnh. Thiệt hại lớn nhất là về người (16 người chết, 9 người mất tích vẫn chưa tìm thấy và 15 người bị thương), về tài sản tính sơ bộ là trên 450 tỷ đồng trong đó nặng nhất là về giao thông và hạ tầng cơ sở, nhiều tuyến đường bị chia cắt gây khó khăn cho việc đi lại và cứu trợ, cứu nạn. Hiện nay tỉnh vẫn tập trung cho công tác tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả thiên tai, thăm hỏi, hỗ trợ những hộ gia đình bị thiệt hại để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tỉnh Lai Châu cũng đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước, đó là nguồn động viên tinh thần rất lớn để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhanh chóng khắc phục khó khăn, xây dựng cuộc sống mới.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, đồng chí Phan Tâm cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trong điều kiện, khả năng để hỗ trợ Lai Châu nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống cho người dân. 

Trước đó, đồng chí Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, đi kiểm tra công tác đảm bảo thông tin liên lạc tại một số doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 24 đến 30/6, mưa lũ đã gây thiệt hại lớn về hạ tầng truyền dẫn, điện, ảnh hưởng gián đoạn thông tin. Toàn tỉnh Lai Châu đã có 19 tuyến cáp đứt, hư hỏng; 25 tuyến cáp quang bị ảnh hưởng với tổng số 144km cáp quang, cáp điện; 268 cột bị gẫy, đổ; 162 trạm phát sóng di động trong đó có 2G, 3G, 4G bị mất liên lạc với tổng thời gian gần 700 giờ; toàn bộ thông tin liên lạc khu vực Than Uyên bị gián đoạn trong 5 giờ. Tổng thiệt hại ước tỉnh khoảng trên 8 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các doanh nghiệp viễn thông: Viettel, VNPT Lai Châu đã huy động nguồn lực tại chỗ, nhờ sự trợ giúp từ tập đoàn, các tỉnh bạn để khắc phục nhanh chóng, đến nay cơ bản đã khắc phục được trên 99%, đảm bảo phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc, góp phần công tác chỉ đạo khắc phục mưa lũ trong những ngày qua và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đánh giá cao công tác chỉ đạo, sự nỗ lực cố gắng của Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành khắc phục mưa lũ của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Đây mới chỉ là đầu mùa mưa, nên các doanh nghiệp viễn thông cần chủ động trong việc ứng phó, khắc phục mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo trực sẵn sàng lên đường ứng cứu, đảm bảo thông tin liên lạc, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 73 | lượt tải:5

Công văn số 121-CV/TU

Công văn số 121-CV/TU của Tỉnh ủy về việc không tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021

lượt xem: 466 | lượt tải:29

Công văn số: 984/CV-BCĐ

Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 496 | lượt tải:24

Công văn số 335/UBND-TH

Công văn của UBND tỉnh về việc không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

lượt xem: 585 | lượt tải:15
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down