Sơ kết Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” năm 2016

Thứ tư - 21/12/2016 15:09 899 0
Chiều 19/12, Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí Tẩn Vản Pao, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các thành viên Ban Chỉ đạo.
Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành xuất sắc
Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành xuất sắc
Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp, các ngành; Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tỉnh tiếp tục bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương để xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai cuộc vận động phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh.

Công tác tuyên truyền đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tích cực thực hiện; đã tuyên truyền tới 90% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc từng bước hình thành nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, ưu tiên lựa chọn sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt góp phần tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Công tác quản lý nhà nước đã góp phần đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam tại các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa; nhiều mặt hàng uy tín của địa phương đã được quan tâm đầu tư, hỗ trợ và quảng bá ở trong và ngoài tỉnh. Từ đó, góp phần nâng cao vị thế của hàng Việt Nam, từng bước củng cố niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong nước.


Cuộc vận động đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã tích cực đổi mới đầu tư công nghệ, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại đã nâng cao tỷ trọng hàng Việt Nam trong cơ cấu hàng hóa kinh doanh; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, nâng cao chất lượng phục vụ.

Tuy nhiên, cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” vẫn còn một số hạn chế như cấp ủy, chính quyền, một số ban, ngành chưa quan tâm đúng mức đến việc lãnh, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động ở địa phương, cơ quan, đơn vị; sự phối hợp giữa Ban Chỉ đạo tỉnh và các sở, ban, ngành có liên quan đôi khi còn chưa chặt chẽ. Công tác tuyên truyền về cuộc vận động chưa thường xuyên, liên tục, mới chỉ tập trung ở các khu vực trung tâm, chưa tuyên truyền đến vùng sâu, vùng xa; chưa đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tài liệu tuyên truyền còn chưa nhiều vì vậy hiệu quả tuyên truyền còn hạn chế…

Để cuộc vận động ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực, năm 2017, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền, triển khai các giải pháp thực hiện cuộc vận động theo tinh thần Thông báo số 264-TB/TW của Bộ Chính trị, kết luận số 107-KL/TW ngày 10/4/2015 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam dùng người Việt Nam”; nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; sự phối hợp đồng bộ của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người tiêu dùng tích cực hưởng ứng cuộc vận động; các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng, đa dạng hóa công tác tuyên truyền cuộc vận động đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân; tăng cường hơn nữa hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường chống hành vi sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tẩn Vản Pao, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh-Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tỉnh nhấn mạnh cuộc vận động đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo thói quen cho cán bộ và Nhân dân ưu tiên sử dụng hàng Việt. Cuộc vận động đã góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, giới thiệu quảng bá rộng rãi sản phẩm ở trong và ngoài nước; đồng thời tạo môi trường, cầu nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh-Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần kiện toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người sản xuất để sản xuất hàng hóa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Nhân dịp này, 8 tập thể và 10 cá nhân đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 337 | lượt tải:9

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 756 | lượt tải:44

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 854 | lượt tải:36

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 909 | lượt tải:9
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down