Vận động được trên 5,5 tỷ đồng vì người nghèo trong năm 2017

Thứ năm - 18/01/2018 09:48 241 0
Chiều ngày 16/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và công tác cứu trợ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2017, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Theo đó, kết quả vận động ủng hộ đối với cấp tỉnh trên 3,7 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đó cùng với nguồn quỹ tồn năm 2016 hơn 2,2 tỷ đồng, đã hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng để hỗ trợ 134 hộ nghèo, gia đình chính sách xây mới và sửa nhà đại đoàn kết, chi 200 xuất quà hỗ trợ cho các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Đối với nguồn quỹ cấp huyện, thành phố đã vận động được trên 1,8 tỷ đồng, trong đó chi hỗ trợ xây dựng 31 nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất và tặng quà tết cho người nghèo các huyện, thành phố.

 

Kết quả thực hiện công tác vận động ủng hộ Quỹ cứu trợ của các cấp trong tỉnh đã vận động được trên 5,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, cả 2 cấp đã chi hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ cho người dân bị thiên tai, hỏa hoạn, bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Từ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách bước đầu ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và tự vươn lên thoát nghèo.

 

Năm 2018, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” các cấp tiếp tục huy động mọi nguồn lực tổng hợp xây dựng quỹ “Vì người nghèo” để phân bổ và hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo gắn. Đổi mới phương thức vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, xây dựng kế hoạch sử dụng quỹ và các mô hình hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, vận động cộng đồng dân cư, dòng họ, các doanh nghiệp đóng tại địa bàn giúp công sức, vật tư cho các hộ nghèo phát triển sản xuất… Phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh phát động chương trình “Tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018” giúp đỡ đồng bào vui Tết, đón xuân.

 

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu tập trung vào các vấn đề như: kết quả và những hạn chế về công tác cứu trợ của các đơn vị; phương hướng, giải pháp trong thời gian tới để làm tốt hơn công tác cứu trợ; làm rõ các dự kiến chi trong năm tới.

 

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Sìn Văn Sủ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban vận động “Quỹ vì người nghèo”, công tác cứu trợ tỉnh tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Sẽ xem xét và nghiên cứu lại các khoản chi trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác cứu trợ./.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 244 | lượt tải:29

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 224 | lượt tải:26

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 579 | lượt tải:17

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5917 | lượt tải:616
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down