Báo cáo đoàn công tác tại buổi làm việc nêu rõ, hiện tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh 4.286 cơ sở (trong đó: cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm 622 cơ sở; kinh doanh thực phẩm 2.269 cơ sở; kinh doanh dịch vụ ăn uống 620 cơ sở; bếp ăn tập thể 439; thức ăn đường phố 336 cơ sở). Tính đến ngày 8/1/2020, tổng số cơ sở được kiểm tra 521, số cơ sở vi phạm 55, số cơ sở vi phạm bị xử lý 30... với tổng số tiền phạt 6.050.000 đồng. Để bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, Ban Chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước về VSATTP (truyền thông trực tiếp 116 buổi/3.385 lượt người nghe; truyên truyền trên sóng truyền hình tỉnh 6 lượt, băng zôn tuyên truyền 33 cái…); công tác thanh kiểm tra được tăng cường, góp phần kiểm soát có hiệu quả chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến đến tiêu dùng thực phẩm...
Tỉnh kiến nghị Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP chỉ đạo các bộ, ngành tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý về ATTP; các lớp nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP cho cán bộ tuyến tỉnh; tăng mức đầu tư kinh phí và phân bổ cho địa phương ngay từ đầu năm để triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP; cung cấp trang thiết bị cho công tác thanh tra, kiểm tra ATVSTP...
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Tấn - Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Bộ Công thương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo VSATTP của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh tiếp tục kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh tý và mùa lễ hội xuân; tập trung kiểm tra việc bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; chú trọng kiểm tra các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức trong công tác bảo đảm ATTP, tránh xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm ATVSTP.../.