Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Phong Thổ

Chiều 07/1, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Phong Thổ để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Quang cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo của huyện Phong Thổ, một số dự án tại địa bàn huyện có thời gian thực hiện kéo dài, thiếu vốn đầu tư, đến nay vẫn chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân và doanh nghiệp đang thực hiện các dự án. Huyện đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành cho ý kiến, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho huyện.

Các ý kiến tại buổi làm việc tập trung tìm cách tháo gỡ cho địa phương, như chủ trương thực hiện một số dự án tuyến đường Dào San - Sì Lờ Lầu; đường lên trung tâm xã Tông Qua Lìn; dự án gia cố kè; dự án thuỷ lợi Nậm Xe và một số dự án còn chậm tiến độ do công tác giải phóng mặt bằng và thiếu vốn...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ khó khăn với huyện về tiến độ thực hiện các dự án chậm và thiếu nguồn vốn đầu tư. Đồng thời yêu cầu Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu bố trí ngân sách để huyện thực hiện 2 dự án và quyết toán một dự án, thành lập dự án mới để thực hiện; riêng dự án thuỷ lợi Nậm Xe giao sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư đi thực tế kiểm tra đánh giá và báo cáo tham mưu phương án tổ chức thực hiện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down