Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam

Sáng ngày 23/6/2020, đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam do ngài Lee Huyn Seok - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh. Cùng tiếp Đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.
Đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam
Tại buổi tiếp, đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi đón Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam lên thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu. Đồng thời, thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội; tiềm năng, lợi thế của tỉnh và khẳng định, thời gian qua tỉnh Lai Châu đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ Hàn Quốc và các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế. Hiệp hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn (KOVECA), các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tổ chức 3 đoàn lên khảo sát dự án trồng cây sâm, cây ngô trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, tỉnh mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của ngài Lee Huyn Seok và các thành viên trong Đoàn công tác; trong đó, quan tâm giúp Lai Châu ký kết hợp tác xuất khẩu lao động nông nghiệp có thời vụ sang thị trường Hàn Quốc; giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc lên thăm, khảo sát, đầu tư trên tất cả các lĩnh vực ở Lai Châu.

Phát biểu tại buổi tiếp ngài Lee Huyn Seok bày tỏ và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của tỉnh Lai Châu, đồng thời ngài Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam hứa sẽ nghiên cứu, giới thiệu cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu thông tin nhiều hơn về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu để đầu tư. Về ý kiến của tỉnh Lai Châu mong muốn ký kết hợp tác xuất khẩu lao động nông nghiệp có thời vụ sang thị trường Hàn Quốc, ngài Lee Huyn Seok sẽ có buổi làm việc cụ thể với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để trao đổi về cơ chế hợp tác, chế độ chính sách đối với người lao động của tỉnh sang thị trường Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kết thúc buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu mong rằng qua chuyến thăm và làm việc lần này, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lai Châu với Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục được duy trì và phát triển.

 

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down