Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Tổng kết cuộc thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Lai Châu năm 2021

Chiều ngày 27/8/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Lai Châu năm 2021 đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thành viên các bộ phận giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi.
Quang cảnh Hội nghị
 Thực hiện Kế hoạch số 1798/KH-UBND ngày 24/6/2021 về tổ chức Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lai Châu và Quyết định thành lập Ban tổ chức Cuộc thi của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo tiến độ và mục đích cuộc thi, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức cuộc thi bằng hình thức xây dựng video bài giảng, video thuyết trình theo chủ đề pháp luật về phòng, chống tham nhũng gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi.

Đây là hình thức thi mới, sáng tạo, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay, tuy có một số khó khăn, song Cuộc thi đã thành công rất tốt đẹp. Do có sự chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất và làm tốt công tác tuyên truyền Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trong tỉnh tham gia. Sau gần một tháng triển khai (từ ngày 12/7 - 5/8/2021) đã có 147 video dự thi gửi về Ban tổ chức. Trên cơ sở Quy chế chấm điểm và đáp án, thang điểm, phiếu chấm video của Ban Tổ chức Cuộc thi, với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã lựa chọn18 video có chất lượng cao đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi xét trao giải theo 02 nhóm (báo cáo viên và tuyên truyền viên pháp luật), mỗi nhóm gồm có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất báo cáo viên pháp luật được trao cho đồng chí Lý Thị Ngọc Mai (công tác tại Thành đoàn) Thành phố Lai Châu; giải nhất tuyên truyền viên pháp luật được trao cho đồng chí Mùa Thị Ly (công tác tại UBND xã Nậm Cha) huyện Sìn Hồ.

Sau Cuộc thi Ban tổ chức đã thống nhất giao Sở Tư pháp (cơ quan thường trực Cuộc thi) phối hợp với các cơ quan báo chí trong tỉnh lựa chọn những video có chất lượng tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông, nhất là trên sóng phát thanh, truyền hình, hệ thống truyền thanh cơ sở… tạo sự lan tỏa của cuộc thi, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về pháp luật phòng, chống tham nhũng./.
 

Tác giả: Ngọc Dung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down