Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 1/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (gọi tắt là BCĐ Covid-19 tỉnh) chủ trì Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí thành viên BCĐ Covid-19 tỉnh, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh và một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế dự hội nghị. Điểm cầu các huyện, thành phố, xã, thị trấn có BCĐ Covid-19 cùng cấp; đại diện các chốt kiểm soát Covid-19 tại địa phương dự.

Thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới và tại Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Tính đến 9 giờ ngày 01/02/2021, toàn cầu có trên 103,5 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 2,2 triệu ca tử vong. Việt Nam đã ghi nhận tổng số 1.819 ca mắc COVID-19, trong đó có 933 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước. Việt Nam đã chuẩn bị sẵn tình huống có phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong nước và nỗ lực khống chế được dịch trước 25 Tết.

Tại Lai Châu, qua rà soát, điều tra, truy vết, có 818 người về từ vùng dịch được quản lý, theo dõi cách cách ly y tế. Tính đến 10h ngày 1/2, toàn tỉnh có 1.308 người liên quan đến các ca bệnh đã ghi nhận tại một số tỉnh, thành phố; trong đó trường hợp thuộc diện F1: 01 người, F2: 94 người, F3: 539 người, F4: 674 người. Có 5 trường hợp thực hiện cách ly y tế; 92 người thực hiện cách ly tập trung; 668 người tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ Covid-19 tỉnh nhận định: Tình hình dịch bệnh trong tỉnh vẫn kiểm soát tốt, tuy nhiên còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, do đó mỗi cán bộ công chức, viên chức, người dân không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; “ai ở đâu, ở yên đó” trừ trường hợp bất khả kháng mới di chuyển.

Đồng chí yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo; nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong”. Chủ động ứng phó hiệu quả, thành công với “làn sóng mới” lây nhiễm Covid-19, đảm bảo phát hiện sớm, hành động nhanh, dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất khi có tình huống xảy ra. Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế đi lại, nhất là đến những vùng có nguy cơ cao; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch; không hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định...     

Các lực lượng y tế, quân đội, biên phòng, công an, công thương, quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố thực hiện đúng theo chỉ đạo của trung ương và BCĐ Covid-19 tỉnh với quyết tâm cao nhất là ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn.../.
 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down